Sáng 27/10, tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Holcim Việt Nam phối hợp cùng ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Phát triển xanh và bền vững”. Tới dự hội thảo, về phía ĐH KTHN có PGS.TS.Nguyễn Tố Lăng – P.Hiệu trưởng, TS.Vũ An Khánh – Trưởng phòng NCKH và hợp tác quốc tế, khách mời gồm Mr.Tim Middleton – Quản lý nghiệp vụ VGBC, KTS Lê Trọng Bình – Viện trưởng Viện Kiến trúc – Hội KTS VN, Mr.Nguyễn Công Minh Bảo – Gđ bộ phận phát triển bền vững công ty Holcim VN , cùng đại diện Sain – Goain Việt Nam và hơn 150 sinh viên, giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

IMG_6565.JPG

Cũng trong hội thảo, Holcim Việt Nam phát động giải thưởng Holcim Prize 2012, trong hai năm qua, trường KIến Trúc Hà Nội đã hợp tác cùng công ty Holcim Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thông qua việc triển khai Giải thưởng Holcim Prize, đã mang lại những hiệu quả tích cực, giúp các em sinh viên nâng cao khả năng tư duy khoa học và nhận thúc rõ ràng hơn nữa về tầm quan trọng của sự phát triển bền vững. Với hai năm tham gia dự thi giải thưởng, sinh viên trường ĐH Kiến Trúc HN đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.

IMG_6684.JPG

Hiện nay phát triển  xanh và bền vững là lĩnh vực được đặc biệt quan tâm trên toàn thế giới. Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh những tiện ích thì đồng thời những hậu qủa tiêu cực lên môi trường và con người ngày càng gia tăng. Không riêng bản thân Việt Nam mà nhiều nước khác hiện nay coi yếu tố bền vững là một tiêu trí trong thiết kế kiến trúc. Với Việt Nam nói riêng đã có chương trình khá cụ thể , việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức về vấn đề này cần được hiện thực hóa thông qua nhiều loại hình tuyên truyền khác nhau, đặc biệt là trong các trường đại học có đào tạo nghành kiến trúc, xây dựng.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

IMG_6555.JPG

IMG_6568.JPG

IMG_6640.JPG

IMG_6615.JPG

IMG_6588.JPG

IMG_6674.JPG

IMG_6656.JPG

IMG_6581.JPG

Bài và ảnh: Thái Linh – kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
318 head
Cuộc thi Holcim Awards lần 2

Cuộc thi Holcim Awards lần 2 nhằm tìm kiếm những dự án xây dựng bền vững toàn cầu chính thức Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

wm holcim award 2008
Giải thưởng Holcim Awards cho các dự án xây dựng bền vững 2008

Cuộc thi mở ra cho tất cả mọi người liên quan đến các lĩnh vực của xây dựng bền vững Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more