Sáng 26/10, tại trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, chi hội KTS ĐHXD HN phối hợp cùng công ty TNHH Group8Asia và Công ty kiến trúc Lập Phương Cubic đã tổ chức thành công hội thảo “Tiêu chí nhà ở bền vững”. Tới dự có PGS.Nguyễn Quốc Thông – P.CT Hội KTSVN, thầy Doãn Minh Khôi – Viện trưởng UAI, Group8Asia, công ty kiến trúc Lập Phương CuBic, công ty Nhà Vui, công ty Atek, cùng đông đảo giáo viên, nghiên cứu sinh và sinh viên tham dự.

kienviet_00140.jpg

Công ty cổ phần kiến trúc Lập Phương – CuBic được chính thức thành lập từ tháng 8 năm 2004 với tiền thân là văn phòng kiến trúc Lập Phương đã hoạt động từ năm 2001 với 03 sáng lập viên là những KTS đã từng công tác tại các công ty tư vấn lớn của Hà Nội.

kienviet_00046.jpg“Giá của cái đẹp”- KTS Phan Minh Sơn

 “Hiểu biết đối phương để dành chiến thắng trong cuộc chiến mang đến cái đẹp trong những công trình nhà ở có tính chất thương mại” – KTS Phan Minh Sơn.

Với tiêu chí lấy chất lượng và tiến độ làm thương hiệu, muốn được khẳng định trong môi trường tư vấn chuyên nghiệp hiện nay cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty, Cubic cam kết sẽ nỗ lực tối đa để mang đến khách hàng những sản phẩm tư vấn thiết kế tốt nhất với phương châm: Sáng tạo – Hiệu quả – Kinh tế.

kienviet_00094.jpg

 “Không tồn tại một thiết kế nhà ở bền vững tuyệt đối, mà phải tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, từng điều kiện khí hậu, văn hóa, hoàn cảnh khác nhau. Có ba tiêu chí luôn được lấy làm căn cứ để nghiên cứu: kinh tế, môi trường và xã hội” – Manuel Der Hagopian.

kienviet_00069.jpg

Group8 hay là « KIẾN TRÚC POP »

Group8Asia được thành lập bởi 3 sáng lập viên và là công ty kiến trúc luôn nghiên cứu và phát triển kiến trúc với các mục tiêu chiến lược và sáng tạo. Với các dự án của Group8, văn hóa không ngừng được nâng cao, mối liên hệ giữa địa phương và toàn cầu luôn được group8 đặt lên hàng đầu. Từ đó giá trị của văn hóa không ngừng gia tăng trong từng dự án. Và đối với Group8 họ luôn có một câu hỏi: “Văn phòng thiết kế hay là trường học?”

 

 

 kienviet_00066.jpg

Cuối buổi hội thảo là lễ ký kết biên bản hợp tác về giáo dục giữa : Group8asia và ĐHXD, CuBic và ĐHXD.

“Ngày nay, thông điệp và cách biểu hiện của kiến trúc quan trọng hơn là bản thân công trình! Vậy làm sao để đưa yếu tố này vào trong quá trình thiết kế” – KTS.Manuel Der Hagopian. 

Buổi hội thảo với chất lượng chuyên môn sâu thu hút được đông đảo sự quan tâm của các kiến trúc sư trong và ngoài nước, theo đánh giá của PGS.Nguyễn Quốc Thông – P.CT Hội KTSVN đây sẽ là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tính tương tác trong nghiên cứu học tập và làm việc của môi trường tư vấn và hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Thêm một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

kienviet_00140.jpg

kienviet_00063.jpg

kienviet_00125.jpg

kienviet_00113.jpg

kienviet_00102.jpg

kienviet_00174.jpg

kienviet_00208.jpg

kienviet_00217.jpg

Bài và ảnh Thái Linh – Kienviet.net


Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more