Nhà "siêu mỏng" trên khoảng đất tam giác ở Horinouchi / Mizuishi Architects Atelier

62

Đây là một ngôi nhà nhỏ xây dựng trên một khu đất hình tam giác nơi giao nhau của một con kênh và đường giao thông. Đây là một công trình được cấp phép xây dựng đặc biệt, nhằm che lấp đi khoảng đất thừa ở góc chết này.

1318968691-18exterior-view-at-night-666x1000.jpg

1318968294-01birds-eye-view1-664x1000.jpg

1318968314-02birds-eye-view2-665x1000.jpg

1318968314-02birds-eye-view2-665x1000.jpg

1318968344-03east-elevation-666x1000.jpg

1318968411-04south-elevation-1000x666.jpg

1318968426-05exterior-view-666x1000.jpg

1318968443-06entrance-664x1000.jpg

Những người sinh sống ở đây là một cặp vợ chồng cùng con gái nhỏ của họ. Mặc dù khoảng đất xây dựng rất hạn chế, nhưng người thiết kế vẫn cố gắng tạo ra được một không gian tách biệt với con đường, nhưng không quá sát vào con kênh. Nhằm tận dụng phần góc nhọn của khu đất, khoảng mái trên được thiết kế nhô ra hết cỡ, đây cũng là một sự tận dụng che chắn cho lối đi bên bên dưới mái này.

1318968666-16view-from-loft12-664x1000.jpg

1318968639-14loft--1000x666.jpg

1318968658-15view-from-loft1-664x1000.jpg

1318968603-13kitchendinning-664x1000.jpg

1318968590-12balconybench-1000x666.jpg

1318968557-11living-1000x666.jpg

1318968522-10view-from-kitchen-664x1000.jpg

1318968512-09stairs-664x1000.jpg

1318968504-08room1--1000x666.jpg

1318968472-07view-fron-hall-1000x666.jpg

Mặc dù tầng trệt tòa nhà là một không gian riêng tư, nhưng nó vẫn được thiết kế với một bức kính lớn hướng ra ngoài. Thiết kế cố gắng mang lại cho chủ nhân ngôi nhà một cảm giác rộng hơn so với diện tích thật của nó.

Căn nhà bao gồm các khu chức năng:

1 – Ăn uống và nhà bếp ở phía tây.

2 – Không gian sống /có trần thấp,với 2 mặt bên có cửa sổ mở.

3 – Các phòng phụ/nằm ở phía đông .

4 – Gác lửng/với hai cửa sổ mái có thể hướng ra phía sông.

1318968284-site-plan-1000x802.jpg

 

 

1318968259-floor-planlevel0-1000x600.jpg

1318968250-floor-planlevel-1-2-1000x600.jpg

1318968274-section-c-1000x600.jpg

1318968268-section-ab-1000x600.jpg

Thái LinhKienviet.net ( dịch từ Archdaily )