Trên thực tế có nhiều cách để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Một số nước quanh Việt Nam đang áp dụng biện pháp thu phí phương tiện cao để giảm lưu lượng xe. Công việc này cũng được “khoán” cho hệ thống máy móc và camera giám sát…


Nếu cần con số thống kê chính xác, các cán bộ sở ngành quận huyện Hà Nội đến Singapore học tập/tham quan/trao đổi kinh nghiệm về quản lý đô thị từ 20 năm nay (1992-2012 ) thì có 3 nơi cung cấp: các hãng hàng không bán vé / Các công ty du lịch / báo cáo chi ngân sách của các phòng tài chính của các đơn vị hay Sở Tài chính Hà Nội.

 Nhưng cảm nhận cá nhân tôi thì đợt nào tới nơi đây tôi cũng gặp các đoàn Việt Nam đi khoảng 5-7 người đến 10-20 người, nhìn là biết ngay cán bộ công chức ta qua đây học tập/ tham quan/ trao đổi kinh nghiệm… Họ đi đâu cũng khá ồn ào, cười nói rổn rảng, cụng ly vui vẻ. Trước đây là các đơn vị 14 quận huyện Hà Nội cũ, giờ đây là các địa phương mới nhập sau khi Hà Nội mở rộng.

Chỉ tiếc là từ TP đến địa phương, quản lý đô thị, môi trường, tổ chức GT chạm đâu cũng có vấn đề mà ý kiến đóng góp thì thiếu quá. Có thì không dùng được. Tôi không có chuyên ngành GT/tài chính hay hoạt động trong lĩnh vực quản lý đô thị hay cơ quan quản lý kiến trúc quy hoạch nhưng tiện có máy ảnh chụp lại vài cảnh về cách quản lý phương tiện giao thông ở Singapore, ngõ hầu Hà Nội có thể rút ra được kinh nghiệm gì chăng?

 vnm_2011_392701.jpg

Trên đường phố Singapore có rất nhiều cổng ngăn trên lắp các máy ghi hình tính tiền tự động các ô tô/ xe máy vào ra qua các cổng này
vnm_2011_392702.jpg

Trên các xe máy chở đồ ăn trưa (bánh pizza) hay chở thư… đều gắn máy đếm tính tiền, báo cho biết đang đi vào các khu vực, các thời điểm khác nhau sẽ phải trả tiền… Những người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả phí này + phí vận chuyển.

vnm_2011_392703.jpg

Máy báo tính tiền trên ô tô.

vnm_2011_392704.jpg

Khu dân cư nào cũng có chỗ đỗ xe nhưng được ngăn lại để tự động kiểm tra xem có đủ không gian chứa xe không? nếu chật rồi thì phải tìm chỗ khác.

vnm_2011_392706.jpg

Cận cảnh một trạm đếm và barie tự động.

vnm_2011_392705.jpg

Xe vào, xe ra qua barie tự động khống chế số lượng xe vào kiêm thu phí đỗ xe.

vnm_2011_392707.JPG

Khu vực biển báo hạn chế đỗ xe

vnm_2011_392708.JPG

Một xe dừng đỗ tại nơi hạn chế, có ngay một vị thanh tra, dùng máy in phiếu phạt tự động phát cho chủ xe, thông tin chuyển về trung tâm, chủ xe bị tự động trừ tiền phạt vào tài khoản. Không có màn trình bầy, cò cưa dấm dúi, kẹp kinh phí vào giấy tờ xe… Thật là khó chịu vì không có cơ hội nhăn nhó tươi cười với người thi hành lệnh phạt.

 KTS Trần Huy Ánh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more