Ngày 22/10/2011 Khoa Kiến trúc – công trình trường ĐHDL Phương Đông đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ – Đào tạo lần thứ IX, đến dự có Hiệu trưởng Nguyễn Thiện Dụ và đông đảo các GS,TS, các nhà khoa học thuộc các chuyên ngành Kiến trúc-Xây dựng-Cầu đường và sinh viên thực hiện các chuyên đề tham gia. Qua VIII lần hội nghị, đến nay Hội nghị KHCN-Đào tạo lần thứ IX đã ngày càng thể hiện rõ giá trị khoa học, đặc biệt trong công tác đào tạo kiến trúc sư và các ngành sinh viên đang theo học tại trường ĐHDL Phương Đông.

IMG_0196.JPG

     Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiện Dụ phát biểu trao đổi ý kiến với hội nghị.

Tâm huyết với nội dung chương trình, Nhà giáo-Hiệu trưởng trường ĐHDL Phương Đông đã biểu dương và ủng hộ Hội nghị với những vấn đề cụ thể về đầu tư cơ sở vật chất cho việc học và dạy, việc tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập … trên tinh thần công khai các khâu liên quan đến việc dạy và học của trường nói chung, của khoa Kiến trúc-Công trình nói riêng.

IMG_0198.JPG

                                      Nhóm sinh viên kiến trúc trình bày đề tài nghiên cứu.

Hội nghị được mở đầu bằng cuộc gặp gỡ thân mật và ấm cúng, đông đảo và hòa nhập giữa các thầy cô giáo vì mục tiêu chung cho thế hệ tương lai là các sinh viên đang và sẽ học tập tại trường ĐHDL Phương Đông.

Chương trình hội nghị lần thứ IX năm nay rất phong phú và hấp dẫn với các chủ đề nghiên cứu theo chuyên ngành được chia theo 4 phân ban. Phân ban 1&2 là kiến trúc, phân ban 3 là xây dựng và phân ban 4 là cầu đường. Các phân ban đều được chuẩn bị công phu, riêng phân ban kiến trúc rất hấp dẫn và ý nghĩa khi các nội dung về đào tạo nguồn lực KTS, về thầy và trò thông qua đồ án môn học đi giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như: khai thác không gian ngầm đô thị, phong thủy trong nhà ở, cảnh quan với môi trường nông thôn, mỹ thuật trong thể hiện đồ án…được các thầy, cô, các nhóm sinh viên thực hiện và giới thiệu trong hội nghị.

IMG_0197.JPG

Có thể tin tưởng rằng hàng năm Trường ĐHDL Phương Đông thực hiện Hội nghị khoa học Công nghệ – Đào tạo không những thu hút sự chú ý của giới nghề mà còn có tác động tích cực trong việc dạy và học, thể hiện sự nghiêm túc của một cơ sở đào tạo lấy chất lượng làm đầu.

IMG_0194.JPG

Trong bối cảnh nhiều trường dân lập đang xoay sở hội nhập với tình hình chung, trường ĐHDL Phương Đông đã có một quá trình 17 năm hoạt động, có cơ sở vật chất dần ổn định, có chương trình đào tạo tham khảo nhiều nơi nhưng luôn hướng về “Phương Đông” để tìm bước đi riêng cho mình.

IMG_0192.JPG

Được nhiều nhà khoa học tham gia và ủng hộ, được lãnh đạo nhà trường tâm huyết ,… chắc chắn trường sẽ có những thành tựu trong đào tạo, trong đó có việc đào tạo KTS cho đất nước. Hội nghị KHCN-ĐT lần thứ IX của Khoa Kiến trúc-Công trình trường ĐHDL Phương Đông là một hoạt động đáng ghi nhận, rất chú ý phát huy không những với trường mà còn với nhiều cơ sở đào tạo KTS khác trong nước ta.

Doãn Đức

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more