Sẽ xây dựng tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

104

Sở GTVT Cần Thơ cho biết, UBND TP Cần Thơ đã có cuộc họp với Tổng công ty Đầu tư và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM) bàn về dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ      ảnh minh họa.

Theo quy hoạch ban đầu, tuyến đường này dài 24,5 km, đi qua 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp với tổng diện tích chiếm dụng đất 712,8 ha; điểm đầu từ Km107 +107,39 tại nút giao QL 80 hiện tại; điểm cuối là Km 131+ 670,39 tại nút giao Trà Và, giao với QL 1A, trùng với điểm đầu dự án cầu Cần Thơ (thuộc huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Tổng mức đầu tư giai đoạn trước mắt hơn 9.200 tỉ đồng. Như vậy trong tương lai ngoài tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, các tỉnh ĐBSCL sẽ có thêm tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ là tuyến đường đóng vai trò kết nối giao thông các tỉnh ĐBSCL. Thời gian đi từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây sẽ được rút ngắn. Đây là đường cao tốc loại A với vận tốc 120 km/giờ, mặt cắt ngang với quy mô 6 làn xe, giai đoạn 1 xây dựng với quy mô 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, tổng bề rộng nền đường 25 m.

Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào năm 2012.

Vĩnh Phú – Theo Giaothongvantai

2 BÌNH LUẬN