Hội thảo “Quản lý và phát triển không gian công cộng trong đô thị”

89

https://i2.wp.com/www.vietnammc.vn/Upload/Links/logo_bxd.gif?resize=65%2C65 

 CỤC PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ – BỘ XÂY DỰNG

VIỆT NAM

 

 

HEALTHBRIDGE FOUNDATION OF

CANADA

 

Hội thảo

“Quản lý và phát triển không gian công cộng trong đô thị”

Ngày 26 tháng 10 năm 2011

 Khách sạn Nikko Hà Nội – 84 Trần Nhân Tông

Gìn giữ và phát triển không gian công cộng trong đô thị là một vấn đề quan trọng trong phát triển đô thị bởi nó liên quan trực tiếp tới chất lượng cuộc sống đô thị, tới sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân đô thị. Không gian công cộng còn là yếu tố góp phần tạo nên nét độc đáo và bản sắc của mỗi thành phố, là yếu tố dính kết đời sống cộng đồng và làm cho mỗi người dân thêm gắn bó với thành phố, với nơi mình ở hơn.

Tuy nhiên, không gian công cộng cấp đô thị tại Việt Nam còn thiếu và nhiều nơi sử dụng chưa hiệu quả. Trong khi đó, ở Việt Nam hiện nay hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chưa đầy đủ, đồng bộ quy định cụ thể về quản lý và phát triển không gian công cộng tại các đô thị. Do đó rất cần trao đổi và học tập kinh nghiệm để tổ chức hiệu quả không gian công cộng đô thị tại Việt Nam, qua đó, nâng cao vai trò và hiệu quả của cơ quan quản lý nhà nước các cấp, với mục tiêu quản lý và phát triển đô thị đáp ứng được các nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân đô thị, tăng cường giao lưu tính giao lưu cộng đồng giữa người dân trong đô thị với bạn bè, du khách … trong nước và quốc tế.

Trên cơ sở đó Cục Phát triển đô thị phối hợp với Tổ chức HeathBridge Canada tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Quản lý và phát triển không gian công cộng trong đô thị” nhằm tạo ra một diễn đàn để các nhà quản lý đô thị, các nhà chuyên môn trong nước và quốc tế cùng thảo luận, và đề xuất các chính sách phát triển và quản lý KGCC đô thị Việt Nam.

  Diễn giả chính tại hội thảo: Chuyên gia cố vấn chương trình thành phố sống tốt nổi tiếng – Gil Penalosa – rất đam mê tạo ra những thành phố dành cho con người. Gil Penalosa hiện là giám đốc điều hành của Tổ chức 8-80 Cities trụ sở tại Canada, trước đây là ủy viên Hội đồng thành phố Bogota, Columbia chuyên về mảng Công viên và Không gian công cộng, chủ trì việc xây dựng hơn 200 công viên của thành phố và tạo dựng những cơ sở hạ tầng thuận lợi cho việc đi bộ và đi xe đạp của cư dân.

Ngoài ra còn có rất nhiều diễn giả đến từ các nước Canada, Đức, Thụy Sĩ, Phần Lan,… và các chuyên gia nghiên cứu về Không gian công công trong nước.

Dự kiến chương trình hội thảo    
“Quản lý và phát triển không gian công cộng trong đô thị”    

1. Chủ trì hội thảo: Lãnh đạo Bộ Xây Dựng    
2. Đơn vị chủ trì: Cục phát triển đô thị – Healthbridge canada    
3. Thời gian: ngày 26 tháng 10 năm 2011    
4. Địa điểm: phòng hội thảo – Khách sạn nikko hà nội – 84 Trần Nhân Tông – Hà Nội    
5. Nội dung chương trình:    
– Buổi sáng: 8h-11h30: khai mạc hội thảo, bài trình bày của 3 chuyên gia quốc tế, 2 chuyên gia trong nước, thảo luận.
– Buổi chiều: 13h30 -17h00: bài trình bày của 3 chuyên gia quốc tế và 2 chuyên gia trong nước, thảo luận, tổng kết hội thảo.

Download toàn bộ thông tin hội thảo tại đây