Cuộc thi kiến trúc quốc tế dành cho sinh viên lần thứ 5 của VELUX

137

Tập đoàn VELUX  ra mắt với công chúng cuộc thi thiết kiến trúc lần thứ 5 của mình tại Tokyo, với sự có mặt của bà Louise Cox – chủ tịch của UIA. Cuộc thi chào đón toàn thể sinh viên kiến trúc trên toàn thế giới với chủ đề : “Ánh sáng của ngày mai. Thông qua chương trình này với khoảng thời gian 2 năm/lần, VELUX tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo mới, cũng như những người hứa hẹn cho tương lai của kiến trúc toàn cầu.

Chủ đề cuộc thi, với mục đích làm nổi bật lên vị trí của ánh sáng mặt trời, trong việc sử dụng cho chiếu sáng tự nhiên và năng lượng. Trong thực tế, khi mà ngành công nghiệp xây dựng là một trong những ngành sử dụng tham lam nhất nguồn năng lượng,thì việc hướng tới một nguồn năng lượng tái chế sạch khác được chú ý một cách đặc biệt. Chính vì thế các dự án của năm nay cần có được những phát kiến mới trong việc sử dụng năng lượng của ánh sáng tự nhiên – hợp lí và hữu dụng nhất.

Lịch trình cuộc thi:

Thời hạn đăng ký: tháng 3 năm 2012

Thời hạn trình các dự án  tháng 5 năm 2012
Họp ban giám khảo chấm chọn tháng 6 năm 2012
Chính thức lễ trao giải tháng 10 năm 2012  

Ban giám khảo:

Ban giám khảo sẽ bao gồm những kiến ​​trúc sư sau đây: Alvaro Siza (Bồ Đào Nha) Brigitte Shim (Canada) Francis Kéré, Đức / Burkina Faso, Peter Stutchbury (Australia), đại diện UIA và Arnold Andersen, Đan Mạch, đại diện VELUX.

Đối tượng dự thi:

Tất cả các sinh viên ngành kiến trúc và các đội xử lý về kĩ thuật.Các nhóm sinh viên được phép đăng kí tham gia cùng với giáo viên của mình.Đăng kí trực tiếp tại trang chủ của VELUX và hoàn toàn miễn phí.Bài dự thi sẽ được nộp ở dạng kĩ thuật số và tải lên trang wed dự thi.

Giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng là 30000 euro sẽ được trao cho các cá nhân/đội chiến thắng.

Chi tiết đầy đủ có sẵn trên mạng tại trang web của VELUX:
http://iva.velux.com/

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ tin UIA)