Thế giới dưới nước tuyệt diệu ở Valencia

95

Là công viên hải dương học lớn nhất châu Âu, Viện hải dương học Oceanográfico ở Valencia – Tây Ban Nha – sở hữu diện tích trưng bày rộng 110 000 m2 và chứa đến 42 triệu lít nước với kiến trúc tuyệt đẹp.

Viện hải dương học là một phần của quần thể “The city of art and science” (Thành phố của nghệ thuật và khoa học) – một khu liên hợp giải trí văn hóa và kiến trúc cực kỳ hiện đại được xây dựng ở hạ lưu sông Turia với rạp chiếu bóng 3D IMAX, viện bảo tàng Khoa học Príncipe Felipe, nhà hát Opera Palau de les Arts Reina Sofia.

Viện hải dương học quy tụ hơn 45.000 sinh vật thuộc hơn 500 loài thủy sinh. Nhìn bề ngoài, Oceanográfico được kiến trúc sư Félix Candela thiết kế theo hình dáng một bông hoa huệ biển.

Có tất cả 9 bể lớn, mỗi bể chia thành hai lớp đại diện cho các hệ sinh thái chính trên hành tinh. Toàn bộ viện hải dương học được chia thành 10 khu vực như khu cá heo, khu đầm lầy đước, đầm lầy cát, khu vườn, khu Địa Trung Hải, khu nhiệt đới…

Toàn cảnh khu phức hợp The city of art and science.

haiduong_hoc0.jpg

Cổng vào viện hải dương học Oceanográfico.

haiduong_hoc1.jpg

haiduong_hoc2.jpg

Đường hầm bằng kính cho du khách thỏa thích đi sâu xuống biển ngắm nhìn các loài sinh vật đang tung tăng bơi lội như ngay quanh mình.

haiduong_hoc3.jpg

Viện hải dương học nhìn từ bên ngoài.

haiduong_hoc4.jpg

haiduong_hoc5.jpg

haiduong_hoc6.jpg

haiduong_hoc7.jpg

Hội trường nơi diễn ra các buổi biểu diễn, nhưng thay vì màn hình cỡ lớn là một bể cá khổng lồ với những con cá đến từ biển Đỏ.

haiduong_hoc8.jpg

haiduong_hoca.jpg

haiduong_hoc9.jpg

Do cách bố trí nên bạn luôn có cảm giác như đang ở dưới đáy biển.

Theo Laodong