Đèn năng lượng mặt trời

79

Ngoài đèn compact, đèn LED sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, thị trường đèn tiết kiệm năng lượng còn có đèn sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

Khách chọn mua đèn năng lượng mặt trời

Loại đèn này không sử dụng điện mà sử dụng tấm solar được thiết kế các mạch điện hấp thu ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng, tích tụ vào pin hoặc bình ắc quy để cung cấp điện cho bóng đèn.

Những bộ đèn này lắp đặt ngoài trời để hấp thu năng lượng và tự động phát sáng khi không còn ánh nắng mặt trời; được thiết kế đa dạng dùng để lắp đặt ở lối đi, cổng nhà, thảm cỏ, âm sàn, hồ bơi… Nguồn điện tích tụ trong bình ắc quy hoặc pin có thời gian sử dụng từ 8 giờ- 24 giờ, tùy loại. Giá bán đèn trang trí cổng, lối đi, treo tường từ 75.000 đồng – 380.000 đồng/bộ, đèn âm sàn từ 534.000 đồng – 1,5 triệu đồng/bộ, đèn cổng 1,2 triệu – 4,9 triệu đồng/bộ, đèn trang trí thảm cỏ từ 1,3 triệu – 5 triệu đồng/bộ.

Ngoài ra, đèn năng lượng còn được thiết kế lắp đặt thêm bộ cảm ứng dùng để treo trong nhà (có thể treo tại khu vực cầu thang, khu vực để xe, phòng vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ…). Đèn gồm một thiết bị hấp thu ánh sáng mặt trời để lắp đặt ngoài trời kết nối với đèn được lắp bên trong nhà. Có 2 dòng sản phẩm: loại tự phát sáng khi thiếu sáng, loại phát sáng khi có người và hoạt động cả ngày – đêm. Giá bán 1,8 triệu – 1,9 triệu đồng/bộ. Sản phẩm có bán tại các siêu thị, cửa hàng điện.

Theo Nguoilaodong