Ngày 5/10, UBND thành phố Hà Nội có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án tổ chức phân làn lưu thông hợp lý cho từng loại phương tiện trên tất cả các tuyến phố, trình ủy ban trước ngày 15/10.

15252 phanlan2 9e055

Nhiều tuyến phố đã được phân làn nhưng chưa thực sự hiệu quả

Dưới lòng đường phố hiện nay đang có rất nhiều bãi xe ô tô do Sở Giao thông vận tải cấp phép cản trở giao thông, ảnh hưởng đến việc phân làn. Để người tham gia giao thông không bị “vấp”, thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát để đình chỉ, thu hồi giấy phép kinh doanh điểm đỗ ô tô, giữ xe máy đã được cấp phép.

Sau khi nghe Sở Giao thông vận tải và Công an Thành phố báo cáo kết quả những ngày đầu thực hiện phân làn, phân luồng 5 tuyến phố, UBND Thành phố cũng yêu cầu hai đơn vị trên kiểm tra lắp đặt biển báo hiệu các loại, biển báo phân làn, phân luồng phương tiện, sơn, kẻ đường… theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tại các nút giao đồng mức có mật độ giao thông lớn, thường xuyên gây ra ùn tắc giao thông thành phố cũng chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu ngay việc xây dựng cầu vượt lắp ghép cho phương tiện cơ giới đường bộ có trọng tải nhẹ từ 3 tấn trở xuống: xe du lịch, xe taxi, xe máy trên các trục hướng tâm. Nếu khả thi, an toàn thì đề xuất UBND thành phố cho phép xây dựng 1 đến 2 vị trí thí điểm để rút kinh nghiệm triển khai tiếp.

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu Tổng công ty vận tải Hà Nội rà soát hệ thống xe buýt hiện có để bổ sung hợp lý phương tiện phù hợp tối đa với hạ tầng giao thông hiện có và đảm bảo an toàn trong vận hành.

Theo Dantri

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more