Bế mạc Đại hội UIA lần thứ 24

38

Ngày 01/10/2011 UIA tiến hành phiên họp cuối cùng của Đại hội lần thứ 24, tại Hội trường B7 tòa nhà TIF của thủ đô Tokyo Nhật Bản toàn thể Đại hội đã nghe báo cáo của Ban Tổ chức về các nội dung đã thực hiện trong suốt kỳ Đại hội. Bà Louis Cox – Chủ tịch đương nhiệm đã phát biểu tổng kết Đại hội và chuyển giao chức vụ cho tân Chủ tịch UIA – Ông Albert DUBLER.

1-Ngai-Albert-DUBLERT-nhan-chuyen-giao-ch²c-Chu-tich-UIA.jpg

Trong phát biểu từ nhiệm, bà Louis Cox đặc biệt cám ơn Hội KTS Nhật Bản đã thực hiện tuyệt vời nhiệm vụ đăng cai đại hội và vai trò của Ban Tổ chức, góp phần trực tiếp vào thành công của Đại hội KTS thế giới lần thứ 24. Bà Louis Cox cũng gửi lời cám ơn sự ủng hộ và hợp tác tới các tổ chức và cá nhân ở hơn 150 quốc gia và địa danh mà Bà đã đến làm việc trong nhiệm kỳ công tác,…

2-Ban-To-chuc-bao-cao-ket-qua-Dai-hoi..jpg

Ban Tổ chức (JOB) báo cáo toàn bộ nội dung và kết quả Đại hội UIA2011.

3-Ba-Louis-Cox-tu-nhiem-va-phat-bieu-cam-on..jpg

Rất sôi động và hấp dẫn, khi toàn thể Đại hội bước vào phần tuyển chọn nước sẽ đăng cai Đại hội UIA lần thứ 26 vào năm 2017. Chứng kiến ba ứng viên đăng ký gồm có các Hội KTS Singapre, Hàn Quốc và Mêhicô lần lượt trình diễn phần chuẩn bị của mình cho Đại hội UIA2017, Đại hội nhiệt liệt biểu dương sự chu đáo, lòng nhiệt thành của ba hội với UIA. Kết quả bỏ phiếu đã ghi nhận Hội KTS Hàn Quốc được giành quyền đăng cai Đại hội UIA2017. Đoàn đại biểu Hội KTS Hàn Quốc gồm 06 đại biểu dự đại hội và hơn 200 kts đi theo đoàn đã hân hoan chào đón niềm vui và vinh dự được chọn là Hội tổ chức Đại hội UIA2017. 

4-Seoul,-Han-Quoc--duoc-chon-lam-noi-Dai-hoi-UIA2017..jpg

5-Niem-han-hoan-cua-cac-KTS-Han-Quoc.jpg

Cũng trong phiên họp vào đầu giờ buổi sáng, thực hiện nội dung đã nêu trong Hội nghị Arcasia lần thứ 32 (tại Đà Nẵng-Việt Nam trong tháng 8/2011 vừa qua) – Chủ tịch Hội đồng KTS châu Á (ARCASIA) đã cùng Chủ tịch Hội KTS Nam Phi ký kết văn bản hợp tác giữa hai bên. Chủ tịch Hội KTSVN Nguyễn Tấn Vạn cùng đông đảo bạn bè quốc tế đã chứng kiến sự kiện này

6---Ky-ket-h)p-tac-giua-Arcasia-voi-Hoi-KTS-Nam-Phi.jpg7-Ban-be-quoc-te-chung-kien-le-ky-ket.jpg   

Đại hội Liên hiệp KTS thế giới lần thứ 24- UIA2011 có các đoàn đại biểu của 103 nước đến dự, có hơn 400 KTS và sinh viên tham gia, phục vụ các hoạt động nghề nghiệp sôi động, hấp dẫn…sau 7 ngày gặp mặt đã khép lại, các KTS cùng hẹn gặp nhau ở kỳ Đại hội lần thứ 25 sẽ tổ chức vào năm 2014 tại Durban – nước Cộng hòa Nam Phi.

8.1-Hen-gap-Dai-hoi-UIA-2014-tai-Durban,-Nam-Phi..jpg

Như vậy cho đến thời điểm này, UIA đã và sẽ thực hiện các kỳ đại hội ở các nước và gần đây nhất là ở Torino (Italia), Tokyo (Nhật Bản), sắp đến là Durban (Nam Phi):  

8.2-Cac-noi-da-va-se-dien-ra-cac-ky-Dai-hoi-UIA..jpg

Nhân dịp dẫn đoàn đi dự Đại Hội UIA2011, chủ tịch Hội KTSVN đã có cuộc gặp gỡ, thăm hỏi các vị đại biểu dự Đại hội và đi thăm thủ đô Tokyo, Cố đô Nara và Kinh thành Kyoto của Nhật Bản. 

9-Tro-chuyen-voi-cuu-Chu-tich-UIA-ngai-Vasilli-Gustav.jpg

10-Chup-anh-ky-niem-voi-Chu-tich-Arcasia.jpg

11--Gap-g)-Chu-tich-Hoi-KTS-Nhat-Ban-(trai).jpg

Cố đô NARA – di sản văn hóa thế giới.

13-Hoang-hon-Kyoto.jpg

Hoàng hôn Kyoto.

14-Mot-goc-Tokyo-nhin-tu-tren-cao..jpg

15-Thap-truyen-hinh-Tokyo-634m..jpg

Sương sớm Tokyo.

 Doãn Đức