Project Utopia – Thành phố nổi trên biển

115

Đây là sản phẩm đầy sáng tạo với tên gọi Project Utopia của Công ty TNHH Yacht Island Design vừa được công bố tại triển lãm thuyền buồm Monaco.

Project Utopia có hình dạng tròn với kích thước đường kính khoảng 330 feet, trông giống thành phố nổi hơn là một chiếc tàu, được thiết kế 11 phòng, khu vực quan sát có góc nhìn 360 độ, 4 sân đậu cho máy bay trực thăng, bể bơi và rất nhiều không gian khác.

“Tầng trên cùng được che bằng một mái vòm làm bằng kính, có thể được mở ra khi thời tiết ổn định, cung cấp không khí trong lành cũng như giúp ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào bên trong, không những thế, khi mái vòm mở, tầng trên cùng sẽ là một bể bơi ngoài trời hoạt động ở ngay trung tâm của tầng.

Được thiết kế bốn trụ đỡ giúp định vị được vị trí ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất nên tàu vẫn ổn định ngay trong vùng biển hay thay đổi. Mỗi chân được bố trí một cánh quạt cho phép đảo để di chuyển ở tốc độ chậm một cách ổn định. Bốn sân đỗ dành cho máy bay trực thăng đón trả khách bằng đường hàng không khi tới thăm “hòn đảo nổi” này. Nội thất trên tàu bao gồm: khu vực bán lẻ, nhà hát, khu vực nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ đêm và một sòng bạc… đủ để đáp ứng nhu cầu của du khách khi tới đây”.

Cùng chúng tôi  ngắm công trình tuyệt vời này qua chùm ảnh sau:

general1.jpg

Toàn cảnh của Project Utopia

general.jpg

với bể bơi và cây xanh trên tầng cao nhất

general0.jpg

general2.jpg

Mỗi chân có một cánh quạt cho phép hòn đảo nổi để di chuyển ở tốc độ chậm một cách ổn định

general3.jpg

general4.jpg

general5.jpg

general6.jpg

Không gian hoạt động ngoài trời với cây cỏ xanh tươi của Project Utopia
Sơ đồ bố trí không gian của Project Utopia

Theo Landtoday