NOCC: Leafbed – Modul giường bằng bìa các tông

58

Khi chúng ta đang nằm trong những chiếc chăn ấm, ngủ nướng tới 11h trưa, ăn những bữa ăn đắt tiền thì ở nhiều nơi trên thế giới có những người phải chịu cảnh đói rét, nằm ngủ trên mặt đất và ăn những thứ thức ăn thừa. Chúng tôi muốn cho các bạn biết những thông điệp của cuộc sống, về sự đồng cảm, cùng nhau hành động để xây dựng một tương lai bền vững qua thiết kế dưới đây, một thứ đơn giản nhưng giải quyết được vấn đề cấp bách.

leafbed02.jpg

leafbed14.jpg

Xuất hiện tại tuần thiết kế Paris 2011, leafbed là chiếc giường duy nhất được cấp bằng sáng chế dành cho các thiết kế từ vật liệu các tông và được thiết kế riêng dành cho các khu vực trú ẩn tạm thời hoặc khẩn cấp. Rất đơn giản, hiệu quả, chi phí sản xuất nhỏ, dễ dàng sử dụng, dễ dàng tái chế, thích nghi với nhiều tình huống, chi phí vận chuyển thấp và hơn cả là phát thải lượng Cacbon nhỏ.

leafbed13.jpg

leafbed08.jpg

leafbed07.jpg

leafbed04.jpg
Được lắp ráp từ 4 modul giống hệt nhau, có thể dễ dàng thay đổi cách thức sử dụng như bàn nhỏ trong nhà (2 modul), ghế (1 modul). Kiểm tra trong phòng thí nghiệm, khả năng chống tải có thể lên đến 300 kg (661 lb) trong môi trường với độ ẩm 75%, nhiệt độ 30 độ C, có thể dễ dàng sản xuất khắp mọi nơi trên thế giới.

leafbed05.jpg

leafbed06.jpg

Thành lập năm 2009, đơn vị sản xuất là một doanh nghiệp xã hội Pháp được tạo ra bởi  Julien sylvain và NOCC, một studio thiết kế công nghiệp tại Paris (thành lập bởi Juan Pablo Naranjo và Jean-Christophe orthlieb trong năm 2008). Nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ với các nhà sản xuất các tông hàng đầu như Smurfit Kappa và Rossmann, đơn vị này đã cung cấp sản xuất cho nhiều địa phương tại các nước Âu – Mỹ La Tinh và Tây châu Phi (khoảng 35 quốc gia với 380 nhà máy. Sản phẩm được sản xuất ngay tại các nhà máy của những nơi xảy ra tình trạng khẩn cấp, từ đó rút ngắn sự chậm trễ cho người dân có nhu cầu như khu vực Nigeria.

leafbed10.jpg

leafbed11.jpg

leafbed03.jpg

leafbed01.jpg

Để hiểu thêm về thiết kế trên xin vui lòng truy cập tại đây.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)