Rojkind arquitectos:Trung tâm mua sắm Liverpool, Mexico

78

Công ty kiến trúc Rojkind đã thiết kế một trung tâm mua sắm mới tên là Liverpool ở ngoại ô thành phố Mexico, ntrung tâm này chứa một hệ thống các cửa hàng phía bên trong. Với một mặt tiền lớn bằng hai lớp thép không gỉ và rộng 30 nghìn m2. Cấu trúc bên trong lớp vỏ bọc này là 3 tầng nhà, cùng một vườn thượng rộng rãi phía trên cùng.

LVP_01.jpg

LVP_02.jpg

C1 banner

LVP_03.jpg

Nhiệm vụ đặt ra khi thiết kế công trình này, là vai trò biểu tượng mà trung tâm gánh vác. Nó phải mang được tố chất lịch sử lâu đời của các chuỗi cửa hàng ở đây – một khu vực mua sắm rộng lớn đã 164 năm tuổi. Nhưng nó cũng cần phải theo đuổi được những chuẩn mực thiết kế mới của kỷ nguyên hiện đại. Trên hết là yếu tố cảnh quan mà nó mang lại vì được nằm trên một khu đất mang vị trí chiến lược với bối cảnh đô thị xung quanh.

LVP_04.jpg

LVP_05.jpg

Hai lớp mặt tiền với vật liệu thép không gỉ thực sự mang lại sự lôi cuốn kì lạ. Mang tới cảm giác cho những người chiêm ngưỡng nó, một hình ảnh động lan tỏa như một dạng chất lỏng bề mặt, chảy đều và phản chiếu dữ dội sắc thái đa dạng từ cảnh vật xung quanh.

LVP_06.jpg

LVP_07.jpg

 

LVP_09.jpg

LVP_10.jpg

Khi màn đêm buông xuống, các khoang rỗng giữa 2 lớp thép sẽ được chìm ngập trong ánh sáng tinh tế. Những nếp cong bên ngoài sẽ xuất hiện rõ rang bởi sự tương phản cường độ sáng, tạo nên sự uốn mình mềm dẻo của công trình trong ánh sáng về đêm.

LVP_11.jpg

LVP_12.jpg

LVP_13.jpg

LVP_14.jpg

LVP_15.jpg

LVP_16.jpg

Khi tiến vào bên trong của công trình, những khoảng sáng ban ngày được lọc qua các kính và tràn ngập không gian. Các gian hàng được sắp xếp đầy 3 tầng nhà cung cấp những gì thiết yếu nhất cho nhu cầu mua sắm. Tòa nhà có một sân thượng đặc biệt, không chỉ mở ra phục vụ khách mua sắm, mà phục vụ cả những người dân sống xung quanh. Yếu tố mới này đảm bảo sự kết nối với vai trò xã hội mà công trình muốn có, vì nó cần thể hiện đặc điểm lịch sử là sự gắn kết truyền thống, của các cửa hiệu ở đây với người dân xung quanh.Sự phức tạp của dự án và khó khăn trong xây dựng được giải quyết bởi đội ngũ thiết kế và thi công đầy kinh nghiệm, với sự trợ giúp của kĩ thuật số. Đã làm lên công trình tuyệt đẹp này.

LVP_17.jpg

LVP_20.jpg

LVP_19.jpg

LVP_18.jpg

LVP_21.jpg

LVP_22.jpg

LVP_23.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)