Công ty kiến trúc FORMA ở Ukrainian đã đưa đến cuộc thi quốc tế “thiết kế nhà hát opera Busan” bản dự án của mình. Dự án xoay quanh các vấn đề về quy hoạch không gian tổng thể các phần tử trên hòn đảo nhân tạo, nơi xây dựng nhà hát. Những gì hiện tại mà nó đang có: sà lan, các container, những kho hàng công nghiệp… sẽ được xây dựng lại theo một định hướng nghệ thuật có sẵn, và chỉ giữ lại những gì nổi bật phía bên trong khu đất. Các lớp địa hình phong phú trên đảo, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời các nét hấp dẫn và hiện đại của công trình, với sự tồn tại xung quanh của cảnh quan cảng biển.

fb01.jpg

fb02.jpg

Các đoạn đường ray vận chuyển, nhà ga, là cầu nối liên kết thành phố và bán đảo. Các du khách có thể tới nhà hát bằng những hành lang vận chuyển vượt biển này và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh khi “trượt” nhẹ nhàng trên đó.

fb02b.jpg

fb02c.jpg

fb03.jpg

fb04.jpg

fb05.jpg

Ngoài ra cây cầu này cũng góp phần vào tổng thể đầy năng động của nhà hát. Mặt ốp lớn phía trước được thiết kế một cách cầu kì, nó mang 2 nhiệm vụ chính: thứ nhất là thống nhất quan điểm tạo hình của công trình, thứ 2 là giảm thiểu các mức độ về nhận thức thị giác về kích thước khối lượng khổng lồ của công trình.

fb06.jpg

fb07.jpg

fb08.jpg

fb20.jpg

fb23.jpg

 

Với các thiết kế mặt tiền này, ánh sáng sẽ di chuyển dọc theo bề mặt, tạo lên 2 dạng hình học chóp nón với khối trúc mềm mại, sẽ tôn vẻ đẹp hiện diện của công trình. Nhà hát được thiết kế với các mô đun linh hoạt để dễ dàng cho sự lưu thông và điều tiết chỗ ngồi. Hiệu suất bình thường của nhà hát sẽ có khoảng 900 chỗ ngồi, nhưng sẽ tăng thêm với bức tường “động” có thể di dời phía sau.

fb30.jpg

fb31.jpg

fb32.jpg

fb33.jpg

fb35.jpg

fb36.jpg

fb40.jpg

fb41.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook