Coop Himmelb(l)au chiến thắng với hai giải thưởng quốc tế.

134

Mùa hè này, công ty kiến trúc Coop himmelb đã nhận được 2 giải thưởng khác nhau cho 2 tòa nhà ở Châu Âu. Giải thưởng quốc tế Dedalo Minosse đã được trao cho thiết kế thứ nhất của công ty là công trình trụ sở làm việc BMW Welt ở Munich vào ngày 24/6 tại Vicenza,Italy. Theo chủ tịch hiệp hội ALA ở Italy – ngài Bruno Gabbiani, công trình với hình thức đẹp và nhiều công năng thú vị này đã giành được sự chú ý đặc biệt của ban giám khảo.

1314551628-bmw-welt-7059.jpg

Công ty này cũng được trao tặng giải thưởng “Red Dot” cho thiết kế trường trung học số 9 tại Los Angeles. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 4/7/2011 tại Essen, Đức-nơi tụ họp của những giải thưởng dành cho các thiết kế chất lượng cao.

C1 banner

1314551631-untitled-1.jpg

Cả hai dự án đều thể hiện cho năng lực và phạm vi của công việc mà công ty có được từ khi thành lập vafp năm 1968. Coop Himmelb, được ví như một “hợp tác xã thiết kế” nơi các công trình nhà chọc trời và quy mô lớn ra đời. Tại cuộc triển lãm “Kiến trúc Deconstructivist” MOMA , công ty đã được vinh danh ca ngợi, cùng với các kiến trúc sư nổi tiếng khác như Peter Eisenman, Frank Gehry,  Zaha Hadid.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)