Ngôi nhà Casa Fes Bồ Đào Nha / Álvaro Leite Siza Vieira

97

Casa Fez một ngôi nhà mới ở Porto, Bồ Đào Nha, Ngôi nhà được thiết kế bởi Kiến trúc sư Álvaro Leite Siza Vieira. Ông gọi đó là “ Công việc của cuộc đời “. Vì đây chính là nơi ở của ông, chính ông đã thiết kế  ngôi nhà của mình. Ông nói “ Dự án này và tất cả mọi thứ phía  sau là một thách thức lớn với ông“. Thời điểm đó,  có rất nhiều câu hỏi đặt ra để ông trả lời, ông nói với TCH ” Tôi cần rất nhiều sức mạnh, ý chí, lòng can đảm – thậm chí nhiều hơn khi tôi quyết định trở thành kiến trúc sư, tôi theo một lý tưởng và cuối cùng tôi cũng đã thực hiện được ước mơ. Đó là tự mình thiết kế không gian sống cho riêng mình”.

Kiến trúc sư Álvaro Leite Siza Vieira, sinh năm 1962 tại Porto, Ông tốt nghiệp Khoa Kiến trúc Escola ở Porto vào năm 1994. Ông là con trai của một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha,  Cha ông là kiến trúc sư Álvaro Siza Vieira, người chiến thắng giải thưởng Pritzker vào  năm 1992 năm 1988 nhận  huân chương Alvar Aalto,  và còn nhiều giải thưởng khác

j.jpg

Ngôi nhà này được Álvaro Leite Siza Vieira thiết kế theo một phong cách mới, phong cách lãng mạng mà ông duy trì từ khi bước vào nghề kiến trúc.

porto9.jpg

Kiến trúc sư bắt đầu kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình từ năm 2004 và đã được hoàn thành năm 2010.

4.jpg

porto.jpg

8.jpg

2.jpg

Bề mặt nội thất bên trong ngôi nhà được sơn màu trắng, tạo lên sự trang nhã,  lãng mạng đúng với tính cách lãng mạng của ông.

jj.jpg

6.jpg

5.jpg

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net (  Dịch từ  thecoolhunter )