Hà Nội làm bãi đỗ xe cao 5 tầng tại Mỹ Đình

41

UBND Thành phố Hà Nội vừa quyết định giao cho Công ty cổ phần đầu tư tài chính và địa ốc FLC hơn 4.500m2 đất để thực hiện công trình bãi đỗ xe, cây xanh tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm…

Theo đó, Thành phố giao Công ty cổ phần đầu tư tài chính và địa ốc FLC 4.590m2 đất để làm dự bán bãi đỗ xe, cây xanh theo dự án đã được Thành phố cấp giấy chứng nhận năm 2010. Trong đó, 3.611m2 đất để xây dựng công trình bãi đỗ xe cao 5 tầng và cây xanh; 979 m2 đất nằm trong chỉ giới mở đường theo quy hoạch.

Một bãi đỗ xe cao tầng. Ảnh minh họa

Theo quy định của Thành phố, trong thời hạn 12 tháng kể từ khi nhận bàn giao mốc giới ngoài thực địa, nếu công ty không sử dụng hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 12 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, hoặc sử dụng đất không dùng trong nội dung nêu trên thì Thành phố sẽ thu hồi đất theo quy định.

Trong năm 2011, Hà Nội sẽ thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng mạng lưới bến bãi, đỗ xe để tiến hành qui hoạch, sắp xếp lại cho phù hợp qui hoạch phát triển giao thông vận tải và qui hoạch phát triển chung thành phố Hà Nội, làm cơ sở để hình thành hệ thống bến bãi đỗ hợp lý.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư các dự án xây dựng bến, bãi đỗ xe trong khu vực nội đô, ven đô; xây dựng các điểm trung chuyển đa phương thức, các nút giao thông đầu mối.

Dự kiến, Hà Nội sẽ phát triển diện tích các bến, bãi đỗ xe, xây dựng khoảng 50 bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe lắp ghép hoặc bãi đỗ xe ngầm trong khu vực nội đô; Cải tạo, nâng cấp một số bến xe hiện có (bến xe Mỹ Đình, bến xe phía Nam và bến xe Gia Lâm.

Theo VnMedia