Nhà hàng SWITCH

95

Karim Rashid đã hoàn thành thiết kế phần nội thất của nhà hàng Switch ở Dubai. Chính nhà thiết kế này cho biết: “Tôi muốn nội thất của nhà hàng phải hợp lý và cân đối. Thiết kế tạo ra một kết cấu ánh sáng và bóng tối rất thú vị, gợi ta liên tưởng tới những cồn cát trên sa mạc. Tôi muốn tạo ra một ốc đảo tự do từ sự hỗn loạn”.

 Bên trong nhà hàng, theo nhà thiết kế, đã tạo ra một bầu không khí độc đáo. Tên «switch» (chuyển đổi) đặc trưng cho nội thất của nhà hàng – màu sắc nội thất thường xuyên được thay đổi từ màu vàng đến màu tím, xanh lá cây và xanh dương. Karim Rashid cho rằng, nhờ sự thay đổi liên tục của màu sắc, không gian của nhà hàng sẽ đưa khách hàng tới một cuộc hành trình hấp dẫn và mang lại một bữa tối với một cảm xúc không thể nào quên.
 

Thiết kế này đã giúp cho nhà hàng đạt được mục tiêu chính của mình – tạo ra một bữa tối vừa sang trọng vừa đơn giản. Các bức tường lượn sóng có dạng hình chữ S trong tiếng Ả Rập, còn trần nhà được trang trí bằng các cụm từ tiếng Ả Rập được chiếu sáng.

switch_5.jpg

switch_3.jpg

switch_2.jpg

switch_4.jpg

switch_6.jpg

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( theo archiday )