Theo Trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị, đa số gói thầu tại công trình xây dựng hầm Thủ Thiêm đã hoàn thành, để thông xe ngày 20/11. Các vết thấm trong đường hầm cũng được xử lý dứt điểm.

Ngày 13/9, Thường trực Hội đồng nhân dân TP HCM (HĐND) đã có buổi làm việc với Ban quản lý xây dựng công trình giao thông đô thị (Ban quản lý) về tiến độ thi công hầm vượt Thủ Thiêm.

12347 quyet tam 2

Ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP HCM đang báo cáo với đoàn đại biểu HĐND thành phố.

Báo cáo với HĐNĐ thành phố, ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị cho biết, khu vực đường hầm đã cơ bản hoàn thành 100% khối lượng công việc. Toàn bộ vết thấm trong đường hầm đã được xử lý dứt điểm, không xuất hiện tình trạng thấm trở lại. Hiện, Ban quản lý vẫn quan trắc theo dõi trên từng vị trí để tiếp tục báo cáo với Hội đồng nghiệm thu nhà nước, chỉ khi được đồng ý thông qua mới đưa công trình vào sử dụng.

Các hạng mục bê-tông lát tường, chống cháy gioăng cao su, cửa thoát hiểm trong hầm, tấm ốp tường trang trí cũng đã hoàn thành. Còn hào kỹ thuật điện thoại đến nay đã hoàn thành 98% khối lượng, sau khi xác định đơn vị tiếp nhận sẽ hoàn tất lượng còn lại trong tháng 9 tới. Riêng khu vực hầm chữ U phía Thủ Thiêm cũng sẽ hoàn thành vào ngày 15/9.

Cũng theo ông Phúc, Ban quản lý sẽ kiến nghị với Sở GTVT giao công ty công viên cây xanh trồng thêm hai vườn hoa mai vàng ở hai đầu hầm để tạo tính đặc trưng của cái tết phương nam.

thu_thiem.jpg

                Kết cấu phía bên trong đường hầm vượt sông Sài Gòn.

Về phương án tổ chức giao thông và khai thác đường hầm Thủ Thiêm, ông Phúc cho biết sẽ cho phép xe ôtô lưu thông 24/24, xe máy chỉ được qua hầm từ 6h đến 21h hàng ngày, các loại xe tải nặng chỉ được lưu thông từ 21h đến 6h sáng. Riêng xe container và phương tiện thô sơ bị cấm qua hầm Thủ Thiêm. Theo dự kiến, mỗi ngày hầm sẽ có 40.000 ôtô và 10.000 xe máy lưu thông.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP HCM cho rằng, không gian bên trong hầm còn khá nặng nề, khô cứng vì xung quanh tường, dưới đất và cả phía trần của hầm đều là bê tông. Việc bổ sung thêm mảng xanh sẽ giúp không gian hầm mềm mại và dịu hơn, tạo cảm giác thoải mái khi người dân đi qua hầm.

PCCC.jpg

Tủ phòng cháy chữa cháy và điện thoại khẩn cấp được trang bị phía bên trong hầm Thủ Thiêm.

Ông Phúc cho biết, sẽ tiếp nhận ý kiến và báo cáo với Sở GTVT, vì theo thiết kế ban đầu, hầm không có thêm phần trang trí. Trong thời gian còn lại khoảng hơn 2 tháng, Ban quản lý và toàn bộ công nhân công trình sẽ cố gắng làm việc để vừa bảo đảm kịp tiến độ, vừa bảo đảm chất lượng kỹ thuật cho công trình kịp thông xe vào ngày 20/11 như chỉ đạo của UBND thành phố.

Hầm Thủ Thiêm là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây của TP HCM. Công trình hầm vượt sông Sài Gòn này có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á với chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km một giờ.

Theo VnExpress

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet to chuc giai thuong do an sinh vien tot nghiep xuat sac
Tổ chức Giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

Để động viên phong trào học tập, khuyến khích tính sáng tạo trong nghiên cứu của sinh viên các trường Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet ra mat clb kien truc su tre nghe an
Ra mắt CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An

Ngày 6/8/2022, CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An tổ chức lễ ra mắt chính thức với sự hiện diện Read more

cau2
Lào Cai xây dựng cây cầu thứ 9 bắc qua sông Hồng

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai, địa phương sẽ Read more

kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more