Cuộc thi thiết kế ghế REcycle / REchair

90

Tại sao chúng ta lại tổ chức cuộc thi thiết kế dành riêng cho một chiếc ghế? Bởi nó đại diện cho một biểu tượng suốt thời gian qua. Chiếc ghế trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong những khoảng thời gian và khoảnh khắc lịch sử một cách đa dạng. Tuy nhiên, một số chi tiết vẫn không thay đổi, và nhà thiết kế rất khéo léo khi tạo ra sự xuất hiện đơn giản của chi tiết trên bề mặt.

Thiết kế bao hàm tính năng của sự đổi mới về công nghệ, sự thoải mái, chức năng và tính linh hoạt. Có thể nhận thấy rõ, thời gian đã mang lại sự tiên tiến và công nghệ “không biên giới”, trong lĩnh vực thiết kế ghế ngày nay đã có rất nhiều sự đổi mới. Ngày nay, với mục tiêu chính là cắt giảm chi phí sản xuất, tăng nguồn thu và “thân thiện môi trường”. Hơn bao giờ hết, việc tìm kiếm các vật liệu thân thiện với môi trường là trọng tâm của hoạt động nghiên cứu của các nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới. Thiết kế phải truyền đạt được các ý nghĩa khác nhau: tính linh hoạt, sự cải tiến hiệu quả và tính thẩm mỹ. Thị hiếu và thói quen có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nguyên tắc chính vẫn luôn giống nhau: sự sáng tạo.

Recycle / Rechair là một cuộc thi thiết kế khái niệm quốc tế đưa ra bởi AWR – Hội thảo Kiến trúc tại Rome. Mục tiêu của cuộc thi là đem lại sự cạnh tranh giải thưởng cho các nhà thiết kế giỏi nhất trên thế giới sẵn sàng đáp ứng những thách thức của việc thiết kế một chiếc ghế bành hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Không có giới hạn vật chất, vật liệu, xây dựng hoặc kích thước, Recycle / Rechair là một cuộc thi ý tưởng, và như vậy, mục đích của nó là điều tra các xu hướng trong các hoạt động mới, chức năng và các mô hình thẩm mỹ cho những năm tới.

Các thông tin cơ bản của cuộc thi:

Đối tượng: Sinh viên, các nhà thiết kế trên thế giới

Thời hạn đăng ký: 15/12/2011

Hạn nạp bài: 31/12/2011

Nhập phí: 50,70,100 EURO (tùy theo khu vực, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với BTC cuộc thi)
 
Giải thưởng: 2000 EURO

Ban giám khảo: Naghi Habib, Laura Negrini, Martin Refsal
Liên hệ: Marco Marchionne – Email: [email protected]
*Xem thông tin chi tiết trên website chính thức của cuộc thi.

Thái Linh – Kienviet.net ( Dịch từ deathbyarchitecture)