Một cuộc triển lãm về kiến ​​trúc sư John Lautner được mở cửa tại Bảo tàng Nghệ thuật DeVos ở Marquette, Đại học bắc Michigan . Triển lãm kỷ niệm những gì đã có nhân dịp sinh nhật thứ 100 của Lautner và được mở cửa cho đến ngày 13 tháng 11.

JohnLautnerPortrait2_CreditJohnLautnerFoundation450x625.jpg

Lautner đã được sinh ra ở Marquette và tốt nghiệp từ Đại học Bắc Michigan. Sau đó, ông theo học với kiến ​​trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wright.

DeVos – Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Melissa Matuscak cho biết, thành công của Lautner chứng minh rằng ” bạn đang đi từ một thị trấn nhỏ, không có nghĩa là bạn không thể làm những việc đáng kinh ngạc.”

John Lautner (1911-1994) được coi là một trong những kiến ​​trúc sư có tầm nhìn xa trông rộng của thế kỷ 20. Ông đã nhận được văn bằng nghệ thuật tự do từ miền Bắc Michigan trước khi theo học và nghiên cứu với Frank Lloyd Wright ở Taliesin. Ông định cư tại Los Angeles, nơi ông trở nên nổi tiếng với thiết kế cấu trúc sáng tạo, đặc biệt là các tòa nhà dân cư đã chứng minh một sự nhạy cảm đúng với vị trí, cấu trúc, không gian với những mong muốn và nhu cầu của khách hàng làm việc với mình. Lautner đã nhận được huy chương vàng của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ vào năm 1993.

041108lautner1.jpg

Đây là triển lãm đầu tiên tại quê hương của Lautner và trưng bày một loạt các phong cách kiến ​​trúc dân cư của Lautner thông qua các bản vẽ, mô hình, nhiếp ảnh và video. Triển lãm sẽ tập trung vào tám trong số các mẫu thiết kế khu dân cư giúp Lautner mở rộng sự nghiệp và làm nổi bật khả năng của mình để tạo ra một loạt các không gian ấn tượng. Các tòa nhà bao gồm Carling (1947, Los Angeles); Hatherall (năm 1958, Shadow Hills, California); Concannon (1960, Beverly Hills, California; Chemosphere (1958-1960, Los Angeles), Garcia (1962, Los Angeles); Sheats / Goldstein (1962-1963, Beverly Hills, California) Harpel # 2 (năm 1966, Anchorage, Alaska), và Marbrisa (1971-1973, Acapulco, Mexico).

chemosphere-2-john-lautner.jpg

Triển lãm phác thảo, bản vẽ và kế hoạch của công ty Lautner, lấy từ các nghiên cứu viện Getty và quỹ John Lautner; các mô hình bảo tàng Hammer tại UCLA và mô hình một mới của Concannon đã bị phá hủy của Hayke Zweede với sự hỗ trợ từ Ko Jacobs, Tycho Saariste và Jan-Richard Kikkert, bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Julius Shulman và kiến ​​trúc sư – nhiếp ảnh gia đương đại Alan Weintraub, Zachary Cornwell, Francois Dischinger và Joshua White. Ngoài ra còn có trích đoạn từ hai bộ phim tài liệu về Lautner (Spirit in Architecture and Infinite Space) và audio chưa được phát hành trước đó của Lautner thảo luận về các thiết kế của ông, được cung cấp bởi Sprit in Architecture của giám đốc Bette Cohen.

Thái Linh Dịch từ liveauctioneers

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet thi tuyen phuong an kien truc cong trinh da chuc nang postef
Thi tuyển phương án Kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”

Nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, hướng tới bền vững, thân thiện với môi trường, Read more

kienviet nha vui thuc day sang tao loi song moi tu bat dong san nghi duong 3
Nhà Vui thúc đẩy sáng tạo lối sống mới từ bất động sản nghỉ dưỡng

Từ ngày 19-21/8 tới, tại không gian mở của Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM, Nhà Vui sẽ tổ chức Read more

kienviet le phat dong giai thuong do an sinh vien tot nghiep xuat sac linh vuc kien truc canh quan nam 2022 1
Lễ phát động Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan năm 2022

Sáng ngày 15/8/2022, Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam đã tổ chức phát động “Giải thưởng Đồ Read more

kienviet to chuc giai thuong do an sinh vien tot nghiep xuat sac
Tổ chức Giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

Để động viên phong trào học tập, khuyến khích tính sáng tạo trong nghiên cứu của sinh viên các trường Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more