Mát lạnh và ngập tràn nắng

42

Sun House là thiết kế hoành tráng của công ty thiết kế Guz. Biệt thự này đặt tại quốc đảo Singapore và theo chuẩn địa phương thì nó được đánh là là một compact – một công trình có cấu trúc chắc chắn.

ImageHandler_014.jpeg

Ngôi biệt thự được xây theo hình chữ L nên có nhiều không gian để làm sân bên trong. Nó tạo ra một không gian mở liên hệ chặt chẽ với các cấu trúc xung quanh, tạo tầm nhìn thoải mái và thông thoáng cho người sử dụng. Tuy vậy nhưng nó vẫn làm một không gian rất riêng tư, chủ nhân của ngôi biệt thự sẽ không bị làm phiền bởi những tiếng ồn bên ngoài.

ImageHandler_005.jpeg

Ý đồ của các nhà thiết kế khi xây dựng bể bơi và ao bên trong khuôn viên ngôi biệt thự là muốn tạo cảm giác mát mẻ cho công trình cũng như tạo điểm nhìn đẹp. Ngôi biệt thự hai tầng có không gian mở thông với sân cùng với hệ thống cầu thang bên ngoài tạo ra một không gian mở cực kì thoải mái, thông thoáng.
ImageHandler.jpeg

ImageHandler_010.jpeg

ImageHandler_009.jpeg

ImageHandler_012.jpeg

ImageHandler_004.jpeg

ImageHandler_008.jpeg

ImageHandler_006.jpeg

ImageHandler_003.jpeg

ImageHandler_011.jpeg

ImageHandler_007.jpeg

ImageHandler_002.jpeg

ImageHandler_005.jpeg

Đây thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc và thiên nhiên. Các kiến trúc cũng cho biết thêm:“ Bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc của chủ nhân ngôi nhà cũng là một yếu tố tạo nên nét đẹp tổng thể của ngôi nhà”.

Nhật Hạ – TPO ( Theo Designwan, Freshome )