Paul cocksedge studio: Bản thảo (chỗ ngồi của thơ ca) cho tuần thiết kế Bắc Kinh 2011

54

Bản thảo (chỗ ngồi của thơ ca) được đề nghị chiến thắng thông qua việc lắp đặt tượng đài thiên niên kỷ Trung Quốc trong tuần thiết kế Bắc Kinh năm 2011. Đây là tác phẩm điêu khắc gắn với nền văn hóa có quy mô lớn dựa trên thiết kế của paul london cocksedge studio (đối tác paul cocksedgevà Joana pinho).

cocksedge02.jpg

Bn tho (ch ngi ca thơ ca) bi paul cocksedge studio, tun thiết kế Bác Kinh 2011

C1 banner

 Dài 2m, cao 6.7m, bản thảo là những “trang thép” màu đỏ, mỗi trang đều ghi các bài thơ lấy từ 2 nguồn tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh, “lãng khách” có thể tới đây ngồi xuống và suy tư, lang thang cả ngày lẫn đêm. Điểm đặc biệt là với mục đích dựa vào cơ sở của văn học và truyền thống toàn cầu, công trình thực sự là điểm nối văn hóa của Bắc Kinh và London – thành phố khách mời của liên hoan thiết kế.

cocksedge01detail.jpg

cocksedge01.jpg

Những bài thơ Trung Quốc và Anh được chọn bởi TS Tian yuan tan và phát thanh viên Gunnar Pettersson. Các bài thơ của Trung Quốc được chọn làm nổi bật sự đối thoại của con người với thiên nhiên, trong khi đó Pettersson lại chọn các tác phẩm tiếng Anh lãng mạn, như một đối trọng TS Tian yuan tan nói:

 “Trong thơ ca cũng như trong thiết kế, chúng ta đang nhìn vào quá trình tạo ra như biểu hiện của suy nghĩ bên trong một con người, cũng như phản ứng của thế giới bên ngoài, bản chất đó có mặt khắp nơi trong thơ ca Trung Quốc. Lựa chọn các bài thơ cổ điển của Trung Quốc là mục đích nắm bắt được vẻ đẹp được tạo ra từ các ứng xử khác nhau của con người và đối thoại với thiên nhiên. Trong văn học cổ Trung Quốc đây là yếu tố ý nghĩa nhất và là bài học, hành trang cho chúng tôi ở thế kỷ 21.”

cocksedge03.jpg

cocksedge04.jpg

Từ ngày 26/9 – 3/10, các nhà thiết kế và tư tưởng từ khắp nơi trên thế giới tụ họp về Bắc Kinh để tham dự tuần lễ thiết kế Bắc Kinh hàng năm với các triển lãm, hội nghị, hội thảo và các bài giảng thông qua chủ đề “ Thiết kế Bắc Kinh – Thiết kế tốt”.

Tuần thiết kế với sự tham gia của Bộ văn hóa, Bộ giáo dục, Liên đoàn văn học nghệ thuật, chính phủ, thành phố trực thuộc trung ương của Bắc Kinh, hợp tác cùng Đại học Thanh Hoa)

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)

1 BÌNH LUẬN