Cuộc thi kiến trúc cấp cao lần thứ IV

52

Viện kiến trúc cao cấp Catalonia và HP vui mừng thông báo cuộc thi Kiến trúc cấp cao lần thứ 4,  một trong những chủ đề của CITY-SENSE: Sắp xếp môi trường xung quanh chúng ta với dữ liệu thời gian thực.

Chi tiết cuộc thi

Mục đích cuộc thi nhằm tôn vinh nghiên cứu, các cuộc thảo luận mang lại tầm nhìn, những đánh giá sâu sắc, ý tưởng, đề xuất giúp chúng ta nhận định được thành phố, nơi cư trú của chúng ta trong thế kỉ 21 ra sao.

Cuộc thi dành cho tất cả kiến trúc sư, kĩ sư, các nhà quy hoạch, nhà thiết kế, và cả những nhà nghệ thuật muốn đóng góp vào quá trình biến thế giới thành nơi có nhiều chỗ ở hơn với việc phát triển đề xuất khả thi có thể đáp ứng thách thức hòa nhập của những lĩnh vực như sinh thái học, công nghệ thông tin, kiến trúc và quy hoạch đô thị với mục đích cân bằng ảnh hưởng việc thu thập dữ liệu thời gian thực tác động lên các thành phố có cảm biến định hướng.

Giải thưởng cuộc thi (tổng trị giá: 60.000 EUR) sẽ được trao dựa trên việc xét duyệt của hội đồng giám khảo theo tinh thần chủ đề chính của cuộc thi.
Hội đồng giám khảo cuộc thi, bao gồm các kiến trúc sư, các chuyên gia trên mọi lĩnh vực và giám đốc một số trường kiến trúc nổi tiếng thế giới, tìm kiếm những đề xuất nổi bật ở mọi cấp độ, cho bất cứ thành phố nào trên thế giới trong khuôn khổ Smart Cities, vùng sinh thái, nhà tự hành, nhà thông minh, và bất cứ đề xuất nào khác phân tích các hiện tượng của thành phố có cảm biến định hướng và hoạt động của những hệ thống thông minh.

Thông tin thời gian và cơ cấu giải thưởng.

Đăng ký vào một ngày duy nhất: 26/09/2011
Giải thưởng: 6000 Euro và tài trợ 01 năm học Thạc sĩ Kiến trúc nâng cao  tại IAAC
Hội đồng giám khảo bao gồm: Aaron Betsky, Antony Brey, Areti Markopoulou, Enric Ruiz Geli, Josep Mỹ mất tích, Juan Herreros, Lucas Cappelli, Marta Nam-Alemany, Nader Tehrani, Michel Rojkind, Vicente Guallart và Willy Muller

Để biết thêm thông tin về cuộc thi xin vui lòng tham khảo tại đây.

Khắc ĐiệpKienviet.net ( theo deathbyarchitecture )

6 BÌNH LUẬN

 1. 26/9 là hạn nộp bài luôn rồi các cậu biên tập à.
  Kienviet thường đằng cuộc thi như thể cho vui ấy nhỉ. Toàn cuộc thi sắp hết hạn.
  Đến bao giờ kiến trúc nước ta có cách làm việc hiệu quả hơn đây??

 2. Bạn DAT học thức kém nên sợ không đủ thời gian làm bài à ? Cái kiểu cm chọc ngoáy của bạn sao bài nào tôi cũng thấy nhỉ ? Họ đã update cho mà biết mà đọc còn mỉa mai làm gì, nếu cảm thấy không hài lòng bạn có thể sang web khác mà xem tin tức, đã không làm được gì thì đừng yêu cầu thế này thế nọ !
  Thân

 3. Hello bạn DAT;

  Ngày đăng bài này là 9-9-2011.
  Thế nên nếu bạn nào quan tâm và không quá bận, mình tin là vẫn có thể tham gia , còn khoảng 17 ngày.
  Dẫu sao thì với thời gian này, cuộc thi không phải dành cho tất cả mọi người, hi vọng lần sau bạn DAT có thể tham gia cuộc thi tương tự.
  Mọi vấn đề bạn góp ý, anh em biên tập viên xin tiếp thu.

  Chúc vui

 4. @bạn minh thu:
  "Họ đã update cho mà biết mà đọc còn mỉa mai làm gì": nếu update cho mà biết thì thà update kết quả cho người xem còn hơn là kiểu update xem xong chẳng để làm gì.
  Cách nc của bạn có vẻ bạn hiểu tôi quá. Nếu ko hiểu tôi thì xin đừng nc kiểu chụp mũ thế.

  @kiến lửa: tôi chỉ góp ý cách đưa bài. như tôi nói với bạn minh thu là 1 ví dụ. còn tất nhiên các bạn muốn đăng thế nào chẳng đc.
  Còn ý kiến của tôi các bạn có tiếp thu hay ko cũng là quyền của các bạn mà.

  @nam hai à chắc bạn là sinh viên, mình thì hết sv rồi nên ko còn đc làm việc theo lối chớp nhoáng ăn sổi nữa. bạn thông cảm.

  Tôi sẽ dừng phần "tranh tụng hỏi đáp" ở đây. cám ơn các bạn quan tâm cm của tôi.

 5. @DAT: Có cho bạn đến 170 ngày thì cũng chả có kết quả gì, riêng cái việc ngồi một chỗ và chỉ trích này nọ của bạn đã đủ hiểu bạn tâm huyết thế nào với nghề rồi!