Năm thứ hai liên tiếp trong chương trình giải thưởng Material ConneXion’s MEDIUM Award, một sản phẩm liên quan tới xi măng được chọn làm vật liệu của năm. Thư viện và tư vấn vật liệu toàn cầu Material ConneXion đã trao giải cho vật liệu Xi măng giảm phát thải cácbon của Novacem. Đây là giải thưởng thứ hai sau khi giải thưởng khai mạc năm ngoái được trao cho Concrete Canvas với giải công nghệ bê tông trộn vải linh hoạt Concrete Cloth.

11230 6 green materials

Theo như phó chủ tịch của Material ConneXion – trung tâm nghiên cứu và thư viện vật liệu – Tiến sĩ Andrew H. Dent, một nửa trong số 500 mẫu vật liệu dự thi năm nay là các vật liệu liên quan đến lĩnh vực công trình. Tiến sĩ Dent giải thích “ Đây không phải là do sắp xếp” “ Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi cần phải đại diện cho một lĩnh vực cụ thể nào của nền công nghiệp vật liệu, theo cách đó chúng ta không có được sự bền vững cũng như thuộc tính chính khi lựa chọn vật liệu”. Ông Dent cũng nói rằng ban giám khảo cuộc thi tập trung vào các sản phẩm “báo hiệu một số thay đổi thực sự cho tương lai”“Tỉ lệ phần trăm cao của vật liệu xây dựng cũng báo hiệu sự thúc đẩy trong lĩnh vực này hướng tới sự đổi mới và bền vững”

1_Green_Materials.jpg

Xi măng điển hình thải ra xấp xỉ 5% lượng khí CO2 con người thải ra; lượng khí thải này chủ yếu từ quá trình xử lí đá vôi, các nguyên liệu thô và quá trình đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch. Sản phẩm Xi măng giảm phát thải Cacbon của Novacem đã thay thế Canxi Cacbonat được sử dụng trong công thức xi măng điển hình bằng magiê silicat đồng thời sản xuất trong điều kiện nhiệt độ thấp cũng như sử dụng nhiên liệu sinh học. Novacem (phối hợp với kĩ sư Daniel Bowden) nói rằng trong khi xi măng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, họ đã đạt được xi măng 80 Mpa. Dent cho biết sản phẩm xi măng của Novacem thực sự xứng đáng là vật liệu đạt giải. “Nếu được tiến hành thực hiện, vật liệu này có thể giải quyết vấn đề về giảm thiểu khí thải cacbon ở hầu hết các công trình xây dựng. Bowden cũng cho hay một kế hoạch triển khai thương mại đã được lập trình cho năm 2014-2015.

3_Green_Materials.jpg

Trong số 9 giải thưởng á quân, có tới 4 giải thưởng về vật liệu xây dựng với nỗ lực bảo vệ môi trường : Giấy dán tường Saratech Permasorb (sản phẩm này loại bỏ độc tố trên các bề mặt tường); Bảng hiệu sử dụng đèn LED trong suốt của Lumisys sử dụng ít năng lượng; các đèn LED có tuổi thọ dài; Các tấm ECOR được làm từ phân bò hay các sản phẩm tái chế khác; và Eco-HPL, gỗ cao áp đầu tiên không làm từ phenol – fomanđêhít.

4_Green_Materials.jpg

Tiến sĩ Dent nghĩ rằng các chứng nhận công nghiệp, mặc dù thường chỉ giới hạn trong phạm vi nhất định, lại chính là cái cung cấp cho công ty vật liệu xây dựng một lợi thế :” Xây dựng là một trong số ít những ngành công nghiệp ở đó có một khuôn khổ rõ ràng về những việc bạn có nghĩa vụ phải làm.”

Xuân Trường – Kienviet.net ( theo archrecord )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
bia
KTS Nam Phương – người đẹp xứ ngàn hoa Đà Lạt

KTS Nam Phương được mệnh danh là người đàn bà đẹp trong giới kiến trúc sư Đà Lạt. Đó là Read more

KTS Marco Casamonti kể câu chuyện kiến tạo những giấc mơ
KTS Marco Casamonti kể câu chuyện kiến tạo những giấc mơ

Ngày 27/4 vừa qua, Talkshow “The Construction of Dreams” - Kiến tạo giấc mơ đã diễn ra thành công tại Read more

Từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển
GS. KTS Marco Casamonti từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển

GS. KTS Marco Casamonti - đại sứ Italian Design Day 2020 và là tác giả của nhiều công trình biểu Read more

Du con nhieu diem chua hoan thie 1648531819411 1
Để có những không gian đô thị ven sông đúng nghĩa

Kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà. Thời gian qua, quy hoạch các phân khu đô thị quanh sông Hồng, sông Read more

Tìm hiểu 15 điều về Diébédo Francis Kéré - Chủ nhân giải thưởng Pritzker 2022
Tìm hiểu 15 điều về Diébédo Francis Kéré – Chủ nhân giải thưởng Pritzker 2022

“Với cam kết thực hiện công bằng xã hội cũng như sử dụng một cách thông minh các vật liệu Read more

Phỏng vấn KTS Andrea Boschetti - Tính bền vững sẽ là tiêu chuẩn mới của sự sang trọng?
Phỏng vấn KTS Andrea Boschetti – Tính bền vững sẽ là tiêu chuẩn mới của sự sang trọng?

Với câu hỏi "bất động sản hạng sang ngày nay là gì” và tại sao các thương hiệu thời trang Read more