WORKac chiến thắng cuộc thi thiết kế đảo Hà Lan

50

Công ty kiến trúc WORKac đã được chọ trở thành người chiến thắng cho cuộc thi đảo Hà Lan nằm trong st.Peterburg, Nga. Hòn đảo với diện tích 8 ha này sẽ được bao bọc bởi các kênh xung quanh, và được biến đổi chức năng thành một khu phố nhỏ với các không gian công cộng mới, phục vụ cho biểu diễn nghệ thuật, buôn bán  và khách sạn.

nh01.jpg

 Phần kho công nghiệp cũ cũng được đưa vào thiết kế nhưng chỉ mang tính chất hồi tưởng lịch sử, các phần cửa sổ mang tính phá cách được đưa vào làm giảm tính đơn điệu. Kết cấu vòm lớn trong các phần nhà đơn lẻ đảm bảo cho sự độc đáo của dự án.

nh03.jpg

nh02.jpg

Công viên công cộng với các lối đi dạo cao tạo thành một sân khấu ngoài trời khi cần thiết, cùng với các hiệu chỉnh về ánh sáng xung quanh.

nh113.jpg

nh114.jpg

nh115.jpg

Amale Andraos và Dan Wood của WORKac đã nêu quan điểm trong phần đồ án:

“Chúng tôi đã rất vui mừng khi có cơ hội làm việc cùng quỹ sáng lập Iris và nHD, về dự án của một trong những thành phố đẹp nhất thế giới này. Quy hoạch tổng thể của chúng tôi là sự cân bằng giữa đổi mới, sự tôn trọng quá khứ st.Peterburg trong khi vẫn mở đường cho sự phát triển nghệ thuật xây dựng cho tương lai.”

nh119.jpg

nh120.jpg

nh124.jpg

nh140.jpg

nh141.jpg

nh144.jpg

nh122.jpg

nh123.jpg

 Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)