Nhà nghỉ trên núi Tianmen / Liu Chongxiao

162

Hình ảnh các mảng kính dạng tam giác định hình bởi thép là điều cảm nhận được trên nhà nghỉ cạnh thiên nhiên hùng vĩ của phía nam Trung Quốc. Được thiết kế bởi Liu Chongxiao, nhà nghỉ núi Tianmen được đặt dưới chân của khe ngọn núi này.

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_09.jpg

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_02.jpg

Nhà nghỉ có cấu trúc bao bọc bởi các panel của kính dạng tam giác và gỗ. Cấu trúc này cho phép khách hàng vừa có thể vừa thưởng thức bữa trưa, vừa ngắm cảnh vật hùng vĩ quanh mình.

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_01.jpg

Đặt cạnh bờ sông đối diện với đảo hoa đào là một điểm nhìn tuyệt vời trong danh thắng núi Tiamen, nhà hàng lúc này trở thành một kính ngắm khổng lồ đối với du khách. Kiểu mẫu này là một trải nghiệm độc đáo thông qua sự kết hợp giữa môi trường tự nhiên với các ranh giới của nhân tạo.

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_03.jpg

Các phần thép của nhà hàng được thiết kế đỡ các khoảng kính với kích thước hợp lí giúp đưa ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào một cách hài hòa nhất. Một loạt các kè làm bằng gỗ linh sam chắc chắn và mang lại cảm giác gần gũi ấm cúng cho du khách.
kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_04.jpg

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_05.jpg
Quan sát mặt tiền bên ngoài của tòa nhà từ nhiều góc độ khác nhau, thông qua sự tác động của kiến ​trúc lẫn các thành phần đặc hiệu, người ta có thể cảm nhận được một màng tế bào kiến ​trúc tương có tính tác với các ngọn núi gần đó.Và không gian nội thất thì gần gũi với tre, rừng và thiên nhiên.

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_06.jpg

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_07.jpg

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_08.jpg

Trong khi mưa rơi ánh sáng bị giảm thiểu, thì xung quanh phần nội thất ấm áp xây dựng bởi linh sam, và các cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh… Mọi thứ, nước, không khí, âm thanh, sự hiện diện vật chất, kết cấu … trấn an tâm hồn con người. Ý nghĩa của sự mong đợi ấy đã tràn ngập trong khi du khách đang ngồi trong tòa nhà này.

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_10.gif

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_11.gif

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_12.gif

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_13.gif

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_14.gif

kienviet_Tianmen-Mountain-Restaurant-by-Liu-Chongxiao_15.gif

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Dezeen)