Quán café lớn “Usine”

79

Nhà thiết kế “Bearandbunny” đã thiết kế nội thất của quán café lớn “Usine” nằm trên tầng đầu tiên của nhà máy cũ trước đây. Trong tòa nhà này, quán café bây giờ là nơi mà trước đây người ta sản xuất bóng đèn Philips.

Thông tin dự án

Vị trí: Eindhoven, Hà Lan
Xây dựng:
2009
Thiết kế:
Bearandbunny / Jon Matman, Karleyn Krikard
Ảnh: Arjen Schmitz

Hiện tại, nó là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Eindhoven. Tấm áp-phích cũ với dòng chữ “Các nhà máy lớn nhất thế giới” đã trở thành nguồn cảm hứng cho các tác giả của quán cà phê. “Nhà máy – Quán cà phê lớn nhất thế giới”. Quán cà phê lớn dành cho tất cả mọi người!

usine_003.jpg

Dự án được tiến hành 1 cách tổng hợp, trong đó bao gồm có: menu, các món ăn, phục vụ, thời gian hoạt động, phương pháp tạo hình, nội thất – tất cả mọi thứ cần phải tạo ra một sự thống nhất.

usine_004.jpg

Các kiến trúc sư đã giữ lại không gian bên trong, thực tế là không thay đổi, đồng thời giữ lại tính thẩm mỹ của một tòa nhà công nghiệp, xây dựng các bức tường bê tông và sàn lát gạch nền dành riêng cho đồ nội thất và đèn chiếu sáng.

usine_005.jpg

Một gian phòng lớn được chia thành một số khu vực chức năng: phòng khách, nhà bếp, quầy bar, quán cà phê, nhà hàng, khu vui chơi của trẻ em, cửa hàng, khu vực hút thuốc, văn phòng, kho, sân thượng và nhà vệ sinh. Các nhà thiết kế chọn lựa cẩn thận các vật liệu và chi tiết nội thất, để chúng hoàn toàn phù hợp với đặc điểm công nghiệp nội thất nhà máy

usine_006.jpg

usine_007.jpg

usine_008.jpg

Nguyễn Văn Đức Kienviet.net ( theo archiday )