Khách sạn “Story”, Stockholm, Thụy Điển

58

Khách sạn “Story” mở cửa ngày 09 tháng 3 năm 2009 và đã thu hút được nhiều sự chú ý. Nhà thiết kế phòng nghệ thuật “Koncept”. Đã nghiên cứu một khái niệm hoàn toàn mới về khách sạn tại trung tâm của thành phố Stockholm, số 68 đường Ridargatan.

Thông tin dự án

Khách sạn: “Story”
Vị trí: Stockholm, Thụy Điển
Dự án: năm 2009
Thiết kế: Koncept.
Khách hàng: Story Hotel

C1 banner

Mục đích của dự án là tạo ra khách sạn mà nội thất của nó vừa tạo ra cảm hứng vừa gây ngạc nhiên bằng sự tao nhã và yên tĩnh. Ngoài ra, tòa nhà nằm ở chính trung tâm thành phố, nó có hàng loạt nét đặc trưng, cho phép sử dụng các căn phòng của nó bằng các hình dáng đặc biệt.

kon_02.jpg

Một trong những thách thức lớn dối với các nhà thiết kế là tạo ra nội thất của khách sạn và nhà hàng, trong đó không có các dấu hiệu của thời gian. Nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế là các quán bar ở New York và các khách sạn ở Paris. Trong thiết kế nội thất, một phần chi tiết hiện có của tòa nhà được giữ lại.
 kon_03.jpg

Phần bức tường cũ đã được giữ lại, còn các cánh cửa cũ đã biến thành phần sau của các chiếc giường. “Nội thất được kết hợp giữa các yếu tố cổ điển và thiết kế hiện đại, tạo ra một không gian có một không hai” –  Nhà thiết kế Anne Marie Ekrot cho biết. Các phương án thiết kế rất sáng tạo và hiệu quả, thậm chí ảnh hưởng tới chi phí của các công việc xây dựng.

kon_04.jpg

kon_05.jpg

kon_06.jpg

kon_07.jpg

Nguyễn Văn Đức Kienviet.net ( theo Archiday )