Bể bơi ấm áp trái tim một nhà hưu trí Healthy

88

Một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu cho ra một bản tóm tắt ý tưởng để Kiến trúc sư Paul de Ruiter,  thiết kế một ngôi nhà xung quanh tình yêu của họ và thiết kế một hồ bơi cho sức khỏe và vui chơi giải trí của họ, nơi  mà họ có thể sống khi về già, mà không cần phải để di chuyển đến một nơi nào khác .

Pool_House_2.jpg

Vì vậy, thiết kế của ngôi  nhà không có cầu thang, tất cả gần như chung một cao độ. Và trái tim của nó là một hồ bơi  ấm áp, luôn được giữ ở nhiệt độ dễ chịu 27 C (81 độ F).

Pool_House_5.jpg

Hồ bơi trung tâm đóng vai trò như một ánh sáng trung tâm, mái thấp hơn các  mái nhà xung quanh, và kết hợp các cửa sổ ở mái nhà, đưa ánh sáng vào trung tâm của ngôi nhà, và phản xạ ánh sáng thành các phòng xung quanh ( trong một kiểu dáng đẹp, màu trắng, vật liệu cao không thấm nước).

Pool_House-3.jpg

Hồ bơi được bao quanh bởi thủy tinh, nó cũng ngăn ngừa các vấn đề độ ẩm trong phần còn lại của ngôi nhà.

Pool_House-6.jpg

Hồ bơi cũng là một phần của hệ thống năng lượng, hoạt  động như một  phần tản nhiệt. Bằng cách kết nối hệ thống sưởi ấm hồ bơi với hệ thống sưởi ấm ở nhiệt độ thấp của ngôi nhà, kết hợp với một máy bơm nước, khu vực hồ bơi lại phát ra năng lượng hấp thụ và trở thành một phần của hệ thống khí hậu tiết kiệm năng lượng trong nhà.

Pool_House-4.jpg

Do đó, hồ bơi giúp để đạt được năng suất tối đa từ năng lượng có sẵn. Vào những đêm mùa đông lạnh, điều này sẽ giúp ngôi nhà ấm cúng và ấm áp.

Pool_House_1.jpg

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( homedesignfind )