Văn phòng Double 00 – 96

37

Đây là một ngôi nhà hai tầng nhỏ được xây dựng nửa thế kỷ trước. Khoảng 40 năm trước, là một ngôi nhà nhỏ bằng gỗ với mái hai dốc đã được mở rộng từ phía sân thượng, nhiệm vụ của kiến trúc sư là chuyển đổi các gian phòng này thành văn phòng và phòng trưng bày.

Thông tin dự án:

Vị trí: Fukuoka, Nhật Bản
Xây dựng: Năm 2009
Thiết kế: Koichi Futatzumata / Case-Real
Chức năng: văn phòng, phòng trưng bày
 Ảnh: Hiroshi Midzusaki

cr_3.jpg

Trong suốt 40 năm qua, người ta xây dựng lại sân thượng mà không hề có bất kỳ kế hoạch nào,  kết quả là các kết cấu kiến trúc như: dầm, cột và các đầu nối của chúng đã che lấp phần lớn không gian của ngôi nhà. Ban đầu, nhà thiết kế Koichi Futatzumata cho đây là một nhược điểm. Nhưng khi xem xét các kết cấu này từ các quan điểm khác nhau, ông đột nhiên nhận ra rằng đây có thể là 1 công trình độc đáo.

cr_1.jpg

Sau các công việc nhằm gia cố kết cấu của ngôi nhà, nhà thiết kế kết hợp toàn bộ không gian của ngôi nhà nhờ vòa việc trang trí sàn nhà, các bức tường, gác rầm thượng bằng các tấm gỗ được sơn màu xám. Chỉ có màu trắng trên trần nhà nổi bật trên nền chung. Hiện nay, trong văn phòng và phòng trưng bày tất cả sự chú ý tập trung vào lịch sử của ngôi nhà này và bộ quần áo được trưng bày tại đây.

cr_4.jpg

cr_5.jpg

cr_6.jpg

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( theo archiday )