Cửa hàng đồ gỗ “VilaSofa”, Hà Lan

74

Các nhà thiết kế “Tjep.” đã nghiên cứu nội thất cho cửa hàng đồ gỗ của công ty “VilaSofa”. Trên cơ sở ý tưởng – nhà chứa đồ, đây là nơi để lưu giữ các đồ vật khi chúng chưa được đưa đến người tiêu dùng từ nhà sản xuất, để thiết kế nội thất riêng cho các ngôi nhà.

Thông tin dự án:

Địa điểm: Hà Lan
Dự án:
Năm 2008
Tập thể:
Frank Tjepkema, Yanneke Heymans, Leoni Jansen, Tina Steiger, Bertrand Grave, Camille Root

C1 banner

tjep-vilasofa-1.jpg

Cửa hàng có giá trung bình, nhắm vào đông đảo khách hàng và bảo đảm vận chuyển hàng trong vòng 48 giờ, đây là một lợi thế cạnh tranh của công ty. Khái niệm nội thất đơn giản – đây là điểm trung hòa giữa nhà chứa đồ và tính thẩm mỹ ngôi nhà.

tjep-vilasofa-2.jpg

Đạt được những lợi thế này là do công ty đã sử dụng phương pháp đơn giản, ví dụ như sử dụng gỗ dán (loại gỗ thường được dùng để sản xuất các thùng gỗ) được sơn một lớp véc-ni bóng. Bàn làm việc dành cho nhân viên được bố trí tại các bánh xe để có thể di chuyển và thực hiện các thủ tục bán hàng, điều này cho phép các khách hàng ngồi tại chính nơi mà họ thích.

tjep-vilasofa-3.jpg

Các phòng được chia ra bằng các họa tiết trang trí, tạo ra không gian và phạm vi di động khắp cửa hàng.

tjep-vilasofa-4.jpg

Quy cách làm việc của nhân viên và phương pháp thanh toán tiền cho phép khách hàng biết được tất cả các thông tin về sản phẩm và trả tiền mua hàng khi ngồi trên chính chiếc ghế của mình.

tjep-vilasofa-5.jpg

Trong cửa hàng trưng bày kết hợp các mẫu đồ gỗ theo mẫu, cũng như các đồ gỗ được thiết kế đặc biệt bởi các nhà thiết kế như Monica Mulder, Faith Walk.

tjep-vilasofa-6.jpg

Nguyễn Văn ĐứcKienviet.net ( theo Archiday )