EDITT Tower – Kiến trúc sinh thái nhiệt đới

643

Trong xã hội ngày càng phát triển, các mảng xanh của thiên nhiên nhường chỗ cho các tòa nhà cao tầng, khu thương mại,… Vì vậy sự kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên là vô cùng cần thiết.

editt03

Công ty kiến trúc T. R. Hamzah & Yeang cùng sự bảo trợ của Trường đại học Quốc gia Singapore đã có một bước đột phá: xây dựng tòa nhà sinh thái ngay trung tâm thành phố. Với tên gọi EDITT, viết tắt của Ecological Design in The Tropics (Kiến trúc sinh thái nhiệt đới), tòa nhà 26 tầng thân thiện với thiên nhiên tọa lạc ở Singapore mang vẻ hài hòa của hai khái niệm đầy khác biệt: hiện đại và thiên nhiên.

C1 banner

editt04

Công trình được trang bị đến 855m2 diện tích cửa quang điện Vontaic, cung cấp thêm 39,7% năng lượng cho tòa nhà, hệ thống sinh thái còn chuyển đổi nước và rác thải từ tòa nhà thành năng lượng khí đốt và phân bón.

Hơn một nửa bề mặt tòa nhà được bao phủ bởi lớp thực vật phong phú được chăm sóc tỉ mỉ. Để thích ứng hài hòa với thiên nhiên, một số chi tiết tòa nhà sẽ không có cửa hoặc vách tường. Với điều kiện có lượng nước mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới, tòa nhà có hệ thống tận dụng lượng nước mưa vào việc tưới cây và vệ sinh trong sinh hoạt.

editt02

Tòa nhà là một kiểu mẫu tuyệt đẹp chứng tỏ con người và thiên nhiên nên cùng tồn tại song song nhau nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ và phục hồi thiên nhiên.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Tuổi trẻ / inhabitat

1 BÌNH LUẬN

  1. ý tưởng này thì ai cũng có thể nghĩ tới, nhưng liệu khi đưa vào thực tế thì nó có giống như nhựng gì chúng ta vẽ ko???. Hay là vô tình chúng ta tạo ra những " thùng rác " trên cao gây ô nhiễm thị giác cho đô thị.( Nhìn những tấm hình trên có liên tưởng đến 1 đống buồi nhuồi nham nhở )