Đề nghị Hà Nội mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

30

Đó là nội dung quan trọng Bộ Xây dựng vừa đề xuất với UBND TP Hà Nội. Sở dĩ như vậy là vì thời gian qua, do số lượng dự án nhà ở thu nhập thấp (TNT) triển khai chưa nhiều nên chủ trương của TP là chỉ đạo chủ đầu tư các dự án nhà TNT tiếp nhận và giải quyết những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

      Nhà thu nhập thấp tại Hà Nội

C1 banner

Tuy nhiên, theo phản ánh của chủ đầu tư một số dự án, đặc biệt là các dự án nằm ở vị trí xa trung tâm, nơi có nhiều đối tượng TNT đang công tác trên địa bàn nhưng lại chưa có hộ khẩu Hà Nội nên không trong diện xét duyệt mua nhà TNT mặc dù các dự án vẫn còn khả năng đáp ứng.

Do vậy, Bộ Xây dựng đã chính thức có Công văn đề nghị UBND TP Hà Nội căn cứ điều kiện cụ thể, xem xét, cho phép chủ đầu tư các dự án được tiếp nhận và giải quyết đơn mua nhà đối với các đối tượng TNT có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú, làm việc và tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại TP Hà Nội 1 năm trở lên, không giới hạn địa bàn là các quận, phường, qua đó tạo điều kiện cho chủ đầu tư các dự án và người dân, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 18/NQ – CP của Chính phủ và Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Báo xây dựng