Biệt thự xanh Alila Villas Uluwatu / Thiết kế WoHa

174

Nằm trên vách đá vôi quét xuống lòng đại dương, quang cảnh mà chúng ta thấy ở Biệt thự Alila Villas Uluwatu không có gì khác ngoài sự huy hoàng, rực rỡ – một vị trí lí tưởng để xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Công ty thiết kế WOHA và Tổ hợp khách sạn Alila đã có ý định xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp không gây ảnh hưởng đến sinh thái địa phương.


Vì lí do này, vị trí được chọn là vùng thảo nguyên chay dọc đường bờ biển phía Nam của biển Bail trên bán đảo Bukit. Đây không phải là vị trí nghỉ dưỡng điển hình.

C1 banner

alila-villas-1.jpg

Nhiều chi tiết đã được trang trí mặt ngoài từ tòa nhà GreenSource Building sau khi khu nghỉ dưỡng sinh thái của Công ty thiết kế WOHA được công bố đạt giải năm ngoái.

Alila-Villas-7.jpg

Ví dụ, việc sử dụng số lượng lớn đá vôi nghiền được sản xuất ở địa phương. Đây là chất liệu đá phẳng, mát giúp giảm thiểu năng lượng sử dụng trong phòng.

alila-villas-10.jpg

Các nghệ nhân địa phương ở khu vực Bali và vùng Java lân cận được thuê để sản xuất gạch xi măng đánh bóng tại các khu công trường, mang lại công ăn việc làm cho khu vực nghèo khó này. Tất cả các đồ nội thất đã được xây dựng ở Java sử dụng chất liệu gỗ và đồng ở vùng sở tại.

Alila-Villas-8.jpg

Cũng như chất thải từ quá trình nghiền đá vôi, một số vật liệu bền vững khác có nguồn gốc địa phương được sử dụng bao gồm lớp phủ của sa thạch trắng (batu putih pogya), gỗ ulin tái chế, đá mài không được đánh bóng, đá dung nham xốp, đồng oxi hóa và kính cường lực. Một trong những ví dụ điển hình là việc sử dụng đá bọt từ núi lửa ở địa phương để làm mái cho các ngôi biệt thự.

alila_villas_9.jpg

Lớp đá bọt trên mái nhà không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho những cây dương xỉ và các cây mọng nước phát triển mà còn là loại đá núi lửa hấp thụ nước đồng thời mang lại không gian ngủ yên tĩnh.

Alila_villas_2.jpg

Năng lượng xanh được cung cấp nhờ sử dụng máy phát điện chay bằng dầu sinh học từ rác thải hữu cơ trong khu nghỉ dưỡng, và thậm chí mua điện năng sản xuất từ những cánh đồng đầy gió trên bán đảo.

alila_villas_6.jpg

Qua những hình ảnh chúng ta đã thấy bên trên, thì công trình này thực sự là rất hùng vĩ.

Xuân TrườngKienviet.net ( Theo homedesignfind )