Khí hậu sa mạc dễ chịu nhất ở ngoài trời, vì thế một ngôi nhà trên sa mạc có không gian mở phía ngoài nằm giữa ba khu tách biệt không phải là một ý kiến tồi. Nó còn giúp hòa mình vào thiên nhiên trong khi vẫn đảm bảo một nơi trú chân an toàn.

desert_cube1.jpg

Ngôi nhà 1500 foot vuông được thiết kế bởi kiến trúc sư Rick Joyn hình thành từ ba khoảng không gian tách biệt hoàn toàn. Mỗi gian đều có những lối ra vào riêng từ bên ngoài.

Desert_Nomad_House_7.jpg

Nằm khá xa so với những ngôi nhà khác ở giữa sa mạc bao la, vì thế bạn có thể thoải mái tắm tại những phòng tắm mở, họa chăng cũng chỉ có những con nai lạc đàn hoặc những chú thỏ mới có thể nhìn thấy.

Desert_Nomad_House_5.jpg

Joy sáng tạo nên một kiến trúc hiện đại nhằm tạo nên hài hòa với cảnh quan xung quanh đồng thời tránh sự giả tạo, giả cách. Nguồn gốc của con người là một loài thú, vì thế Joy không có ý định che dấu tính tự nhiên của con người; ông thiết kế phòng tắm hoàn toàn mở và có thể hấp thụ sự phản chiếu của thiên nhiên.

Desert_Nomad_House_3.jpg

Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Khu vực rộng nhất có diện tích 780 foot vuông là một tổ hợp gồm có không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, phòng bếp, phòng ăn và phòng tắm. Gian lớn thứ hai có diện tích 440 foot vuông gồm phòng ngủ và phòng tắm và gian cuối cùng cũng là gian nhỏ nhất với diện tích 200 foot vuông, là nơi dành cho khách, văn phòng và phòng tắm.

desert-cube3.jpg

Mỗi gian có một góc quan sát khác nhau nhưng cùng có chung thiết kế tổng quan giống nhau; Đó là bức tường kính đơn được lắp vào một mặt của hình khối ngôi nhà.

Desert_Nomad_House_6.jpg

Với màu sắc của lá phong, sàn, tường và trần nhà nằm trong từng cấu trúc hợp lại như một thể thống nhất liên kết các gian phòng. Từ ngôi nhà, nếu nhìn về phía Tây Nam, chúng ta có thể thấy được Tucson, vào buổi chiều phòng ngủ là địa điểm lí tưởng để ngắm hoàng hôn trên sa mạc Sonoran. Joy chia sẻ đây như là “ Một nơi lạ thường theo đúng nghĩa, là nơi mà sự tưởng tượng huyền ảo của phong cảnh…vẻ đẹp của sa mạc như trải rộng ra lan tới từng sự sống, từng ngóc ngách của không gian xung quanh”; Hơn nữa, chúng còn được tô điểm thêm bởi chất lượng ánh sáng và các yếu tố khác.

Desert_Nomad_House_1.jpg

Gian nhỏ là gian duy nhất quay mặt về phía Bắc, tạo nên một môi trường làm việc yên tĩnh. Tất cả ba gian này đều có thiết kế kiên cố với các lớp trần dày để tránh nóng của sa mạc

desert-cube2.jpg

Giống như mỗi phần trong cấu trúc, bồn rửa mặt là một thiết kế đặc biệt, phá cách.

Desert_Nomad_House_4.jpg

Không gian bên ngoài là những cây gỗ tỏa ra mùi thơm, là sân trước rải sỏi đan xen với các hình thái điêu khắc sống động.

Xuân TrườngKienviet.net ( Theo homedesignfind )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more