Ngôi nhà đạt giải thưởng danh dự từ Hội KTS cảnh quan và xã hội Hoa Kỳ

72

Ngôi nhà thiết kế bởi kiến trúc sư người Chilê – Antonio Zaniovic tọa lạc tại đường Bridle ở Cape Towm, Nam Phi đã dành được giải thưởng danh dự do Hội kiến trúc cảnh quan và xã hội Hoa Kỳ trao tặng.

Bridle_Rd-1.jpg

Ngôi nhà có khuôn viên rộng lớn nằm dựa vào dãy núi Table Mountain.Mang đặc trưng của vùng ngoại ô pha lẫn chút hiện đại, Ngôi nhà là sự tương giao giữa tính hoang dã và thuần hóa.

C1 banner

Bridle_Rd-7.jpg

Thật vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta tưởng đã bắt gặp những con mèo hoang đi lang thang trong khu vườn vào buổi tối, đe dọa những người đang bơi trong hồ. Nhưng thực ra, những con mèo đó hóa ra chỉ là những con chó trông giống mèo của người chủ nhà.

Bridle_Rd.jpg

Tỉ lệ phân chia tường và cửa sổ bao gồm cả “những cửa sổ tranh” nhìn ra bến cảng thị trấn Cape Town – mang đến một không gian mở nhưng không mất đi tính riêng tư.

Bridle_Rd-2.jpg

Một cảm giác ấm áp trong cách bố trí không gian bên trong, đặc biệt là kích thước các ô cửa sổ.

Bridle_Rd-3.jpg

Nội thất khá trang nhã, tôn thêm sự hài hòa của không gian. Thiết kế nội thất này được thực hiện bởi nhà thiết kế Lucien Rees của công ty thiết kế Rees Roberts + Partners có trụ sở tại New York City.

Bridle_Rd-4.jpg

Các sàn bê tông bóng láng đóng vai trò như những máy điều nhiệt tự nhiên, các lớp kính cách nhiệt được chọn để làm cửa sổ nhằm giữ cho bên trong ngôi nhà mát mẻ trong suốt mùa hè ngột ngạt ở Nam Phi. Kiến trúc phối hợp với gỗ Balau của Nam Phi để hình thành một vật liệu địa phương bền vững.

Bridle_Rd-5.jpg

Một thiết kế bền vững khác là hình thức thông gió chéo. Ở phía ngoài, những hồ bơi tạo nên những luồng khí mát thổi qua ngôi nhà, cuốn bay luồng khí nóng thoát ra ngoài những ống thông gió mở phía trần nhà.

Bridle_Rd-6.jpg

Xuân TrườngKienviet.net ( Theo homedesignfind )