Hội đồng Kiến trúc sư Châu Á (ARCASIA) kết nạp thành viên mới

64

Hôm nay, ngày 17/8/2011 tại phiên họp 3 – Hội đồng KTS Châu Á lần thứ 32, các thành viên ARCASIA đã thảo luận xem xét đề nghị và đi đến việc công nhận Hội Kiến trúc và Xây dựng Lào (ALACE) là thành viên chính thức của ARCASIA. Lễ treo cờ và xác lập vị trí thành viên cho ALACE đã được tiến hành trang trọng. Thay mặt đoàn Lào, ngài Phinith Sèng Khăm – Trưởng đoàn Lào đã phát biểu bày tỏ niềm vui vinh dự của ALACE với Hội đồng.

IMG_7750.jpg

Ngài Phinith Sèng Khăm – Trưởng đoàn Hội Kiến trúc và Xây dựng Lào phát biểu bày tỏ niềm vui vinh dự của ALACE với Hội đồng

IMG_7855.jpg

Từ trái sang phải: Chủ tịch Hội KTSVN – Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch ARCASIA- Gorge Kunihiro và Chủ tịch Hội Kiến trúc & Xây dựng Lào – Phinith Sèng Khăm trong buổi lễ kết nạp.

Như vậy đến nay ARCASIA đã có 18 thành viên chính thức gồm các Hội trong khu vực Châu Á là: Việt Nam, Trung Quốc, Malayxia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Ma Cao, Mông Cổ, Pakistan, Sri Lanka, Băng La Đét, Nêpan, Thái Lan, Ân Độ, Inđônêxia, Philipin, Lào. Các Hội còn lại như: Cămpuchia, Mianma, Đài Loan và Triều Tiên đang làm dự thính. Nhân sự kiện này, với tư cách là chủ nhà đăng cai Hội nghị Hội đồng lần thứ 32, là bạn đồng nghiệp thân thiết với các đồng nghiệp Lào, Hội KTSVN (VAA) chúc mừng Hội Kiến trúc và Xây dựng Lào (ALACE).

IMG_7900.jpg

Chủ tịch Hội KTSVN chụp ảnh kỷ niệm với đoàn Lào.

IMG_7864ee.jpg

Ngài Sèng Kham Phinith.

IMG_7876.jpg

Doãn Đức

TS. KTS. Ngô Doãn Đức

TS. KTS. Ngô Doãn Đức

TS. KTS Ngô Doãn Đức là Trưởng Ban biên tập của Kienviet.net, một KTS có nhiều tâm huyết và đóng góp trong định hướng phát triển của Trang tin. Ông là Kiến trúc sư đồng thời cũng là Nhà báo Kiến trúc có nhiều kinh nghiệm, bên cạnh đó ông cũng là người có nhiều đóng góp cho công tác Hội KTSVN.