Một trong những vấn đề được nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây khi Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được công bố, đó là có hay không được xây dựng trong hành lang xanh. Trao đổi với báo chúng tôi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho rằng, hành lang xanh không có nghĩa là không được xây dựng cái gì. Chỉ có điều, phải hạn chế việc xây dựng và nhất là hạn chế tối đa xây nhà cao tầng.

9103 songnhue

         Vành đai xanh Sông Nhuệ

Đối với Vành đai xanh sông Nhuệ, Thủ tướng Chính phủ đã có thông báo 203 xác định rất rõ làng xóm hiện hữu, trường học, trạm xá, các dự án đã và đang triển khai ở mức độ gần hoàn thiện.

Việc triển khai các dự án trong Vành đai xanh sông Nhuệ phụ thuộc vào việc lập qui hoạch phân khu sẽ do Thành phố thực hiện.Trong quá trình làm, Bộ và Thành phố sẽ phối hợp. Đặc biệt, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ có qui chế quản lý về xây dựng trong từng khu vực, trong đó có hành lang xanh. Các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa cho đến các huyện phía bên ngoài sẽ có qui chế quản lý đô thị. Với nhà dân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ở trong làng hay ở tuyến phố. Việc này cũng đã giao cho những quận, huyện quản lý hành lang xanh đó như Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì, Hoài Đức.

Trong đồ án quy hoạch chung, không nêu rõ chỗ nào 3 tầng, chỗ nào 2 tầng. Không có chuyện nhà dân đã xây quá 3 tầng bị yêu cầu đập đi. Bộ Xây dựng sẽ giám sát theo chức năng và qui định.

Quy định quản lý về từng hành lang xanh, vành đai xanh, nêm xanh sẽ nằm trong Quy định quản lý, cụ thể đến từng tuyến đường, ngõ phố

Theo Kinhtedothi

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more