Ngôi nhà nghỉ mát mộc mạc trên đảo Formentera

128

Nằm trên quần đảo Formentera – Tây Ban Nha, ngôi nhà mộc mạc này là địa điểm nghỉ mát lí tưởng với khách du lịch bởi không khí biển, không gian tắm nắng và mùi hương của những bông hoa dại gần đó.

Yên lặng hơn “người anh em hàng xóm”, Formentara (hòn đảo không bị cướp phá) kết hợp với hòn đảo nghỉ dưỡng Ibiza, tạo nên một khung cảnh yên bình, tĩnh lặng.

whitewash2.jpg

Cả hai hòn đảo này đều có lối kiến trúc Pitiusan, với đặc trưng là các cấu trúc phương Đông đơn giản bao trùm với những bức tường thạch cao quét vôi trắng và kết cấu gỗ phổ biến.

whitewash5.jpg

Trên cả hai quần đảo, rất nhiều ngôi nhà đơn sơ thủ công được xây dựng hàng thập kỉ trước vẫn còn tồn tại, nhưng không giống như Ibiza – vùng đất được định cư bởi người Hy Lạp cổ, thì Formenera lại là quần đảo bị bỏ không cho tới tận thế kỉ 15.

whitewash4.jpg

Nơi đây, những kĩ thuật xây dựng đậm chất truyền thống đã được thử thách qua thời gian. Những thanh dầm bằng gỗ dường như chưa hề bị thay đổi; Nằm phía dưới là cột đỡ làm từ thân cây. Ngay cả như vậy, sự kết nối này cũng chỉ có một chút ít lung lay.

whitewash31.jpg

Các thanh xà bằng gỗ trên trần được kết nối tạo thành một thể thống nhất, sự mộc mạc vốn có tạo nên vẻ đẹp tiềm ẩn cho ngôi nhà.

whitewash7.jpg

Các cánh cửa tủ đựng bát làm từ những tấm gỗ cũ đơn sơ tạo nên sự tương phản với những bức tường thạch cao trắng trong khuôn viên bếp đơn sơ.

whitewash6.jpg

Quần đảo mang với vẻ đẹp tiềm ẩn này có rất ít mưa – một quần đảo yên bình góp phần vào lịch sử cổ xưa của nó. Sự yên bình cùng với tất cả các chi tiết kiến trúc đã tạo nên phòng ngủ sáng sủa, êm đềm.

Xuân Trường Kienviet.net ( homedesignfind )