Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức họp báo về Diễn đàn Kiến trúc sư Châu Á lần thứ 16

62

Sáng nay – 15/8 tại Đà Nẵng, Hội KTS Việt Nam kết hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị Đà Nẵng đã tổ chức lễ thông cáo báo chí về Hội nghị Hội đồng KTS Châu Á lần thứ 32 và Diễn đàn Kiến trúc sư Châu Á lần thứ 16 với chủ đề “Đô thị châu Á thế kỷ XXI”. Đại diện BTC có PGS.TS Nguyễn Quốc Thông – P. chủ tịch Hội KTSVN, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội KTSVN, TS.KTS Phạm Thúy Loan – P.Viện trưởng Viện Kiến Trúc – ĐHXD, KTS Phạm Khánh Toàn – Vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế BXD cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí và truyền hình.

IMG_7081ggt.jpg

Bước vào thế kỷ XXI, các đô thị Châu Á biến đổi rất nhanh trên nhiều phương diện, trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế hiệu suất cao, nhưng đồng thời những giá trị  kiến trúc và văn hóa đô thị truyền thống có nguy cơ bị mai một. Rõ ràng, các đô thị châu Á đang đứng trứớc những cơ hội to lớn, những thách thức không nhỏ mà quá trình toàn cầu hóa mang lại cùng những cảnh báo không mấy lạc quan của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Làm thế nào để các đô thị châu Á, nhất là ở những nước phát triển sau, trong đó có Việt Nam, hội nhập, phát triển hiện đại mà vẫn phát huy được những giá trị văn hóa kiến trúc và đô thị địa phương phong phú, để đô thị mãi là môi trường sống tốt.

C1 banner

IMG_7063hhh.gif

Năm nay, Diễn đàn ARCASIA 16 được tổ chức tại Furama, Đà Nẵng Việt Nam từ ngày 18 đến 19 tháng 8 với chủ đề:

“Đô thị châu Á thế kỷ XXI. Xu hướng và thách thức”.

Tới  dự có đại diện của Chính phủ Việt  Nam, Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng; Chủ tịch Hội KTS quốc tế (UIA); Chủ tịch Hội KTS Châu Á (ARCASIA), đại diện 17 hội thành viên của ARCASIA (gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Srilanca, Inđônêxia, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ma Cao, Malaysia, Pakistan, Philippines, Singapore, Nepal, Thái Lan và Việt Nam – Hội Kiến trúc sư Việt Nam gia nhập ARCASIA năm 1998), đại biểu của 3 Hội Kiến trúc và Xây dựng Lào, Campuchia và Mianma với tư cách là dự thính và các KTS, nhà khoa học đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ cùng các nhà báo và đông đảo KTS Hội KTS Việt Nam.

Thái Linh