Lăng kính mặt trời mới của Edinburgh

52

Khối lăng trụ lấp lánh ánh mặt trời này được tạo nên bởi nghệ sĩ Karen Forbes nhằm tô điểm thêm cho sự rực rỡ của liên hoan nghệ thuật tại Edinburg. Nằm tại cơ sở của Đài tưởng niệm tại Vườn Quảng trường St Andrew Melville, khu triển lãm bao gồm chín đoạn hình thành một vòng tròn bán ở trung tâm của công viên. Phần đài tưởng niệm sẽ mang chức năng như cây kim đồng hồ mặt trời, đánh dấu những mốc thời gian trôi đi trong ngày.

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-3.jpgEdinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-2.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-1.jpg

Mở cửa cho công chúng vào ngày 04 tháng 8, với các gian hàng chính cao 2,8 mét và dài 14 mét và được đặt ở phía bắc khu di tích,ánh nắng mặt trời sẽ xuyên qua các mái kính trong suốt,phục vụ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên.Các cửa xung quanh gian hàng sẽ làm nhiệm vụ lưu thông và điều tiết không khí.

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-4.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-5.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-11.jpg

Người chịu trách nhiệm thiết kế các gian hàng này là giáo sư nghệ thuật Fobes của học viện nghệ thuật Edinburg,ông làm việc với cả hai lĩnh vực là kiến trúc và nghệ thuật.Các đối tác được giáo sư trao sự tin tưởng là Buro Happold và RMJM sẽ hỗ trợ phần kĩ thuật cũng như thiết kế và xây dựng của khu triển lãm.Các không gian này sẽ đưa đến sự sáng tạo và đổi mới trong cung cách nghệ thuật xứ Scotland tới mắt bạn bè thế giới trong liên hoan Edinburgh.

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-6.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-7.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-8.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-9.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-10.jpg

Edinburgh-Solar-Pavilion-Karen-Forbes-12.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Theo inhabitat)