Viện kiến trúc sư Úc phối hợp với Hội đồng đăng kí kiến trúc sư NSW tổ chức Festival kiến trúc Sydney 2011. Festival lần này kéo dài 10 ngày từ 20/10 tới 30/10 bắt đầu bằng bữa tiệc khai mạc tại Tòa nhà Hải quan tại thành phố Sydney (Customs House Sydney).

9221

Festival kiến trúc duy nhất tổ chức ở Australia này là nơi trao đổi, tranh luận cũng như chia sẻ quan điểm giúp xây dựng các thiết kế, các công trình kiến trúc ngày một chất lượng hơn; đồng thời thảo luận các vấn đề như làm thế nào để tạo ra một môi trường xây dựng giàu văn hóa, vững mạnh và bền vững.

Sự kiện thường niên được tổ chức lần thứ 5 này là cơ hội để bày tỏ, chia sẻ các ý tưởng, các cảm hứng kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, ban tổ chức hứa hẹn festival sẽ mang lại nhiều điều mới lạ thông qua các sự kiện được tổ chức trên khắp Sydney – các tour du lịch, các buổi tọa đàm, hội thảo, triển lãm, bài giảng, phim ảnh và các hoạt động cho trẻ nhỏ.

Festival diễn ra ở trên các đường phố Sydney và 20 tổ chức văn hóa hàng đầu bao gồm CarriageWorks, Tòa nhà Hải quan (Customs House), Nhà hát Opera Sydney, Bảo tàng Sydney…

Các con đường nhỏ hoặc các không gian công cộng ở trung tâm thành phố sẽ trình diễn các tác phẩm kiến trúc của các sinh viên từ trường Đại học New South Wales – các tác phẩm này nằm trong danh mục các tác phẩm ở triển lãm STREETWORKS.

Thế hệ kiến trúc sư trẻ Australia cùng với các học viên môi trường xây dựng cũng sẽ tham gia trình diễn các mô hình, các đoạn video về tác phẩm trong hai triển lãm tại Tòa nhà Hải quan: Triển lãm thường niên Agenda mở rộng và Huy chương thiết kế của Viện kiến trúc sư Australia, Huy chương của Hội đồng đăng kí kiến trúc sư NSW.

Ngoài ra, còn có buổi nói chuyện Freshlatino của kiến trúc sư người Tây Ban Nha – Andres Jacque tại viện Cervantes. Buổi nói chuyện này sẽ cung cấp những hiểu biết mang tính quốc tế về các vấn đề kiến trúc địa phương. Sự kiện này xem xét những cách tiếp cận mới hướng tới sự phức tạp của cuộc sống đô thị hiện đại. Hơn nữa, với bài thuyết trình của Jacque về 14 dự án thực hiện bởi Ibero – kiến trúc sư người Mỹ, các dự án này sẽ trình bày về việc tích hợp nghệ thuật đương đại, quá trình thực hiện kết hợp với kiến trúc.

Các tour bằng xe đạp hay đi bộ diễn ra trong các đường phố khu vực trung tâm và khu vực phía Tây sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia kiến trúc.
Trong chương trình của festival, chúng ta cũng được chiêm ngưỡng chín cuộc triển lãm khám phá một loạt các chủ để kiến trúc được trình bày như một phần trong chương trình. Ngoài ra còn có kiến trúc mang Chủ nghĩa hiện đại thông qua hai triển lãm tại viện Goethe. Các triển lãm này sẽ hé lộ các công trình căn hộ ở Berlin xây dựng vào giữa giai đoạn 1913-1934 đã được ghi tên trong sách Di sản thế giới của UNESCO cùng với các công trình hiện đại của kiến trúc sư nổi tiếng Bruno Taut.

Để biết thêm toàn bộ chương trình như thời gian, địa điểm tổ chức Festival Kiến trúc Sydney 2011 có thể xem thêm ở đây.

Xuân TrườngKienviet.net ( Theo archdaily )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more