Triển lãm ReOrder do Situ thiết kế tại bảo tàng Brooklyn

67

“ ReOrder’’ là công trình do trung tâm Situ,một trung tâm thiết kế kiến trúc được thành lâp năm 2005 tại Brooklyn, New York tạo nên. Sự sắp xếp thay đổi lối kiến trúc cổ điển hiển tại nhằm giúp du khách thấy được quy mô ấn tượng của lối vào chính cũng như  mở rộng việc trang trí kiến trúc làm cho đại sảnh không những được trang hoàng khéo léo mà còn đem lại sự phục vụ hiệu quả.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_01a.jpg

Những cuộn nấm vải do trung tâm Situ New York thiết kế bất ngờ mọc lên giữa đại sảnh bảo tàng Brooklyn

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_01.jpg

Những nếp vải bao quanh 16 cột lớn  có tác dụng hỗ trợ trần tầng một, nằm giữa các phòng trưng bày, một quán cà phê và một hiệu sách.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_02.jpg

Các gờ đá lồi acrylic bao quanh chân mỗi cột nấm.

Trưng bày sẽ được duy trì đến 15/2/2012

Các không gian bằng vải khác của tạp chí Dezen bao gồm một khách sạn có trần nhà gợn sóng và một phòng trưng bày bằng các tấm màn treo từ trên cao.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_03.jpg

Sau đây là các thông tin chi tiết  từ các nhà cung cấp:

Bảo tàng Brooklyn sử dụng chất liệu bề mặt rắn HI- MACS trong thời gian 10 tháng triển lãm “ReOrder’’.

Bảo tàng Brooklyn là một dấu ấn thời gian của New York hàng năm thu hút  hơn 450 nghìn du khách đến thăm quan các cuộc triển lãm nghệ thuật nổi tiếng và các phòng trưng bày cổ vật. Đại sảnh của bảo tàng nằm tại tầng một có diện tích 10 nghìn foot vuông với 16 cột lớn. phòng này nằm giữa một quán cà phê, hiệu sách và các nơi trưng bày khác, là một nơi chung cho cả khách thăm quan và nhân viên. Đây cũng là nơi đang tổ chức một cuộc triển lãm có chủ đề “reoder’’ diễn ra đến 15/2 /2012.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_05.jpg

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_06.jpg

“ ReOrder’’ là công trình do trung tâm Situ,một trung tâm thiết kế kiến trúc được thành lâp năm 2005 tại Brooklyn, New York tạo nên. Sự sắp xếp thay đổi lối kiến trúc cổ điển hiển tại nhằm giúp du khách thấy được quy mô ấn tượng của lối vào chính cũng như  mở rộng việc trang trí kiến trúc làm cho đại sảnh không những được trang hoàng khéo léo mà còn đem lại sự phục vụ hiệu quả.

Để tạo nên toàn bộ thiết kế này, LG Hausy đã tài trợ vật liêụ xây dựng cho dự án. Các tấm bề mặt cứng acrylic HI-MACS được sử dụng để thiết kế nội thất của đại sảnh. Các ghế và bàn bọc được định vị dưới các chân cột với các thiết kế bằng vải trau chuốt phủ lên (ảnh trên)

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_07.jpg

Ông Wes Rozen, một trong năm thành viên sáng lập nên trung tâm Situ cho biết: “ Các vật liệu bề mặt cứng của LG Hausy đã được sử dụng để thiết kế xung quanh đế của 16 cột lớn trong đại sảnh. Một máy tính chuyên dụng được dùng để thiết kế các miếng cắt HI-MACS có độ chính xác cao,sau đó được tạo hình thành các hình dạng cong và ghép lại với nhau thành các miếng nêm bao quanh đế cột. Các chi tiết nội thất hoàn thiện hiện lên như là một phần mở rộng thức cột Doric ở bảo tàng hay như một kiểu dáng hoàn toàn mới của trang trí kiến trúc nhưng cũng vẫn mang đầy đủ chức năng.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_08.jpg

Bởi vì các bề mặt cứng HI-MACS có khả năng tạo hình với độ chính xác cao,hoặc hầu như được thiết kế theo mọi kích thước hay hình dạng ba chiều,nên trung tâm Situ hợp tác với Hausys sử dụng vật liệu của họ. LG hỗ trợ vật liệu và một nhà thầu phụ hoàn thiện khâu tạo hình và hình dáng chuẩn. Các kỹ sư thiết kế của trung tâm Situ đã chọn chất liệu thạch anh trắng đa sắc từ bộ sưu tập chất liệu cứng HI-MACS của Hausys.

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_09.jpg

dezeen_reOrder-at-the-Brooklyn-Museum-by-Situ-Studio_10.jpg

Trung Kiên – Kienviet.net (Theo Dezeen)