Yoshiaki oyabu architects : “Đô thị gỗ”

68

Công ty kiến trúc Nhật Bản Yoshiaki Oyabu chia sẻ với chúng ta một cái nhìn về dự án “đô thị gỗ”, thông qua cách thức sáng tạo trong việc lắp đặt các phần gỗ này trên một ngôi nhà tại Osaka Nhật Bản. Được đặt tại một con đường rộng và khá đông trong thành phố, thiết kế cố gắng giới thiệu cho người xem những khái niệm thu hút của nó, tạo ra sự hấp dẫn thương mại xây dựng đối với những người đang muốn xây một ngôi nhà.

woods01.jpgMang ý tưởng là một khu rừng gỗ nhỏ, thiết kế bao gồm một mạng lưới các miếng gỗ được gắn kết dày đặc, bọc quanh phần thể tích xây dựng.

woods02.jpgCác yếu tố tự nhiên của nó cố tình đi ngược lại tính công nghiệp của khu đất. Tích hợp được các cấu trúc này với nhau một cách sinh động, tòa nhà tự mang lại cho mình một bản sắc riêng trong thiết kế.

C1 banner

woods03.jpgTrong phần nội thất, yếu tố rừng cũng lan truyền như sắc thái của hệ thống rễ. Một sân thượng hình thành từ phần dải được xây dựng dọc theo phía mở rộng bên ngoài các mặt kính, tạo ra ít nhiều khoảng riêng tư trong các khoảng gỗ.

woods04.jpg

woods05.jpg

woods06.jpg

woods07.jpg

woods08.jpg

Thái Linh  -Kienviet.net (theo designboom)