Vonsung – Sảnh đường tròn phục vụ Olympic London 2012

57

Công ty thiết kế Vonsung trụ sở tại London đã đề xuất xây dựng “sảnh đường tròn” như một trung tâm thông tin nhằm phục vụ Olympic 2012.

Sảnh đường này nằm trong khu vực quảng trường Trafalgar, hình thức cấu trúc tạm thời này tham khảo từ các kí hiệu bản đồ ngầm đã được biết đến rộng rãi trên toàn cầu cũng như được áp dụng trong hệ thống giao thông đường phố. Cách sắp xếp sơ đồ hình tròn vừa là biểu trưng cho biểu tượng Olympic vừa thể hiện tinh thần đoàn kết, tính thống nhất giữa các quốc gia trên thế giới. Biểu tượng này đã được các khách tham quan từ tất cả các nước với những nền văn hóa, những ngôn ngữ khác nhau biết đến.

to01.jpg

C1 banner

                           Sảnh đường buổi đêm nhìn từ ngoài

Bộ khung của công trình được tạo nên từ các vật liệu quyên góp hay cứu hộ, những vật liệu này có thể tái chế sau 17 ngày. Những vách ngăn cao phía ngoài chặn lại sự náo nhiệt của hoạt động đô thị trong khi thiết kế, mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm độc đáo với khung cảnh bầu trời thoáng đạt, phá vỡ tiếng ồn của môi trường xung quanh.

to03.jpg

Lối vào bàn thông tin

Ánh sáng được phản chiếu nhẹ nhàng, dịu nhẹ từ những tấm nhựa tổng hợp politen mờ nằm phía ngoài giúp cho khách tham quan đi lại thuận tiện. Sàn nhà được phủ các tấm cao su đúc sẵn ở phía lối vào của khách tham quan. Các video mô tả các sự kiện đang diễn ra hay đã kết thúc sẽ được chiếu lên trên các bức tường tạo nên một sự khung cảnh năng động, mạnh mẽ.

to04.jpg

Khu vực tập hợp của các vận động viên Olympic và các khách du lịch

to05.jpg

Khu vực sảnh ban đêm

to06.jpg

Bản đồ vị trí

to07.jpg

Mặt bằng sàn

 to08.jpg

Mặt cắt

 to09.jpg

Mặt cắt vị trí

Xuân Trường – Kienviet.net ( Theo designboom )

1 BÌNH LUẬN