Nhà tôi yêu bé thơ

76

Họ đón tiếp chúng tôi tại tổ ấm, căn biệt thự 200m2 ở quận 2, TP.HCM. Ngôi nhà có phong cách kiến trúc thân thiện với các loại vật liệu truyền thống Việt Nam. Trong không gian ấy, có thể thấy rõ từ cách bài trí đến đồ nội thất, trang trí đều hướng về những thành viên nhỏ tuổi của ngôi nhà.

Vợ chồng Catherine (chồng việt kiều Pháp, vợ người Pháp gốc Morocco) đã sống tại Việt Nam được bốn năm cùng hai con, một 10 tuổi và một 12 tuổi. Gu thẩm mỹ họ hiện đại, yêu thích sự pha trộn của các phong cách, ưu tiên cho sự thoải mái và ấm áp. Niềm đam mê của gia đình này xoay quanh âm nhạc và điện ảnh quốc tế. Để trang trí cho tổ ấm, vợ chồng Catherine đã dựa vào cảm hứng từ các chuyến đi, từ Morocco, miền nam nước Pháp, châu Á và cả từ các tờ tạp chí như Elle Decor, Cote Sud. Căn biệt thự gồm phòng khách, thư viện, nhà bếp và bốn phòng ngủ. Đồ décor chủ yếu là từ vùng Provence – Pháp, những món đồ thu thập qua các chuyến đi đến Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và một phần ở Việt Nam. Họ chọn mua những món đồ vì yêu thích. Chiếc radio cũ xuất xứ từ chợ trời. Bàn càphê, chén bát từ Morocco. Trong căn nhà của họ cũng hiện diện một số đồ nội thất mang hơi hướng Nhật được mua từ cửa hàng Tori ở Sài Gòn. Kệ trong phòng khách do Catherine thiết kế lấy cảm hứng từ một nhà thiết kế Hà Lan đương đại, được một thợ mộc Việt Nam thực hiện. Tủ nhỏ trong phòng ngủ nhãn hiệu Nguyen Freres. Chiếc bàn nhà bếp chất liệu tre của Bamboo Store trông đầy tính thiên nhiên. Có thể thấy, nội thất của căn nhà này rất đa dạng, mang tính chiết trung và phù hợp với trẻ nhỏ.

Catherine là người sáng lập cửa hàng Nhỏ Là Đẹp chuyên phục vụ trẻ em từ quần áo, phụ kiện đến đồ chơi sáng tạo. Quần áo của cửa hàng là của các nhà thiết kế quốc tế như Baby Dior, Sonia Rykiel, DNKY, Chloe, Djeco… Đồ chơi sáng tạo gồm các thương hiệu chưa từng có tại Việt Nam: Playmobil, Vilac, Trousselier, Clairefontaine…

C1 banner

ImageHandler.jpg Sofa Tori, ghế Lost Art, đệm mua ở chợ trời Morocco.

 ImageHandler1.jpg  ImageHandler2.jpg
Giường và kệ đầu giường mua từ cửa hàng Tori.  Bộ sưu tập công chúa.

ImageHandler3.jpgChiếc kệ gỗ do Catherine thiết kế. Chiếc máy radio mua ở chợ trời và chiếc ghế cũ mua tại cửa hàng Lost Art.

ImageHandler4.jpgKhông gian dành cho em bé tại cửa hàng Nhỏ Là Đẹp.

ImageHandler5.jpgTrang phục thiếu nhi của cửa hàng Nhỏ Là Đẹp.

ImageHandler6.jpgĐồ chơi, game của Djeco, Vilac, Trousselier ở Nhỏ Là Đẹp.

ImageHandler7.jpgChiếc bàn càphê từ Morocco với chân sắt uốn.

ImageHandler8.jpgĐồ gỗ nội thất Art Deco.

ImageHandler9.jpgKhông gian sáng sủa và rộn ràng với những món đồ bài trí.

ImageHandler0.jpgChiếc bàn ăn bằng tre từ Morocco.

Thực hiện: Sarah Nguyễn, ảnh: Hải Đông, Chuyển ngữ: Quỳnh Như.

Theo Sài Gòn tiếp thị