Giá trị của những căn nhà nhỏ

81

Có ai đó từng cảm ơn cuộc đại suy thoái đã cho chúng ta cơ hội để nhìn lại và chọn một cuộc sống đơn giản hơn?

Hình minh họa

Mỗi khi nhìn một ai đó, bạn thường cố gắng tìm ra những dấu hiệu để đánh giá về phong cách của họ. Và, cảm ơn cuộc đại suy thoái, nó đã chuyển chúng ta từ những con người thích thể hiện thành những người biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý hơn. Sự thay đổi này cũng dễ thấy trong cách lựa chọn nhà ở hiện tại…
 
Trước đây, hầu như mọi người đều mong muốn có một ngôi nhà rộng hơn và theo đuổi mục tiêu đó trong thời gian dài. Theo thống kê, diện tích nhà trung bình tại Mỹ đã tăng từ 165 mét vuông vào năm 1978 lên khoảng 230 mét vuông năm 2007. Năm 2009 là thời điểm đầu tiên ghi nhận diện tích nhà bình quân của người Mỹ sụt giảm trong vòng 30 năm, mỗi căn nhà mới chỉ có diện tích trung bình khoảng 195 mét vuông.
 
Jay Schafer là tác giả cuốn sách “The small house book” và cũng là người được những CNN, New York Times hay Oprah nhắc đến như một người chuyên về việc thiết kế những ngôi nhà nhỏ cũng như sẵn sàng mang những ngôi nhà nhỏ đến tận nơi cho khách hàng. Một căn nhà nhỏ sẽ tiết kiệm rất nhiều cho cuộc sống của bạn, dưới đây là một số lý do:
 
Giảm chi phí xây dựng/mua
 Không nghi ngờ gì về việc một căn nhà rộng sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều tiền. Lợi thế tài chính rõ ràng của những căn nhà nhỏ thuộc về: vật liệu, nội thất để lấp khoảng trống hay thậm chí là các chi phí về bảo hiểm, lãi vay thế chấp…
 
Hiệu quả sử dụng năng lượng
 Chi phí điều hòa (hay lò sưởi) của bạn sẽ giảm rõ rệt khi bạn chuyển từ một ngôi nhà rộng lớn đến một ngôi nhà nhỏ hơn, và tất nhiên, việc làm mát (hay ấm) một căn nhà nhỏ cũng có thể sẽ nhanh chóng hơn. Đồng thời, chi phí cho các thiết bị như cửa sổ, tấm làm mát cũng sẽ tiết kiệm cho bạn hơn với một ngôi nhà nhỏ.
 
Tính kinh tế để duy trì
 Có nhiều khoản chi phí sẽ tăng dần áp lực lên ngôi nhà rộng lớn của bạn và đó lại là những chi phí không thể tránh khỏi. Chỉ cần thu hẹp không gian sống của bạn, bạn sẽ phải chi tiêu ít hơn. Bên cạnh đó, nhiều người nhận ra một ngôi nhà nhỏ và ấm cúng lại tuyệt vời hơn những căn nhà rộng lớn và phô trương. Tiết kiệm những chi phí này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt các mục tiêu tài chính của mình như trả hết nợ hay dành tiền du lịch.
 
Không chỉ với mục đích kinh tế, việc lựa chọn một căn nhà nhỏ còn cho thấy bạn đang lựa chọn một cuộc sống đơn giản hơn – người mong muốn chi tiêu cho những nguồn năng lượng cá nhân thay vì những vấn đề vật chất. 
 
Theo bạn, một ngôi nhà nhỏ sẽ mang lại cho bạn những gì?
 

Theo NDHMoney